Dinh dưỡng cho các bệnh mạn tính

Các bệnh mạn tính đã gây tử vong khoảng 40 triệu người mỗi năm, tương đương khoảng 70% tổng số trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Bệnh mạn tính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia ở Châu Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương. Trong các bệnh mạn tính, bệnh tim mạch là bệnh gây ra nhiều tử vong nhất, theo sau đó là bệnh ung thư, bệnh đường hô hấp và bệnh tiểu đường.

Dinh dưỡng đóng vai trò điều trị các loại bệnh mạn tính không còn quá xa lạ với các bệnh nhân , vì chế độ dinh dưỡng tác động đến nguyên căn gây bệnh, khả năng phản ứng và tự bảo vệ cơ thể.Nếu dinh dưỡng tốt được cung cấp đầy đủ sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng kháng lại các căn bệnh mạn tính. Ngoài ra sử dụng dinh dưỡng để điều trị còn có tác dụng điều hòa các rối loạn chuyển hóa làm giảm một số bệnh mạn tính như: suy thận, suy tim, dạ dày và các bệnh lý về gan. 

Trong các thập kỷ gần đây, mối quan hệ giữa dinh dưỡng, chế độ ăn và các bệnh mạn tính đã và đang được quan tâm nhiều. Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một thành tố quan trọng để dự phòng các bệnh mạn tính bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Hiểu được nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của người dân hiện nay, Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM trực thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn dinh dưỡng cho các bệnh mạn tính, mang đến cho bạn các kiến thức cần thiết về dinh dưỡng, chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp để cải thiện tình trạng bệnh.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM hứa hẹn mang đến cho bạn sự yên tâm và hài lòng với dịch vụ tư vấn dinh dưỡng cho các bệnh mạn tính được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cùng quy trình khám – tư vấn, hệ thống trang thiết bị hiện đại, khoa học. 

Bài viết liên quan: