Suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng ở trẻ em là vấn đề sức khỏe cộng đồng luôn được các quốc gia quan tâm. Tuy vậy, dinh dưỡng không đầy đủ vẫn là nguyên nhân dẫn đến một nửa số ca tử vong ở trẻ em (khoảng 5,6 triệu trẻ em mỗi năm). Việt Nam đang đứng thứ 13 trên thế giới về gánh nặng do suy dinh dưỡng thấp còi gây ra. Hiện có khoảng 1,9 triệu trẻ em (chiếm 1/4 trẻ em dưới 5 tuổi) bị suy dinh dưỡng thấp còi. Hơn 200.000 trẻ bị suy dinh dưỡng nặng cấp tính, trong đó hàng ngàn trẻ em tử vong mỗi năm do những nguyên nhân có liên quan đến suy dinh dưỡng.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ là do thiếu ǎn, bữa ǎn thiếu số lượng, thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Chế độ nuôi dưỡng không hợp lý khi trẻ bệnh là một nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng sau mắc bệnh ở trẻ dưới 5 tuổi. Ngoài chǎm sóc về ǎn uống, nguyên nhân khác là do trẻ không được chǎm sóc đầy đủ về sức khoẻ (tiêm chủng, phòng chống nhiễm khuẩn), tâm lý, tình cảm và về vệ sinh. Môi trường sống ở gia đình bị ô nhiễm, sử dụng nguồn nước không sạch để nấu ǎn, tắm giặt cho trẻ, sử lý nước thải, phân, rác không đảm bảo là những yếu tố dẫn đến suy dinh dưỡng.

Trước tình trạng trên, Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM trực thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổ chức các buổi truyền thông giáo dục sức khỏe về suy dinh dưỡng với mong muốn mang đến các kiến thức khoa học hữu ích cho bậc cha mẹ về chế độ ăn uống hợp lý, các phương pháp hữu ích chăm sóc tâm lý, tình cảm cũng như thay đổi các thói quen vệ sinh,… cho trẻ, góp phần hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng phổ biến ở trẻ em hiện nay.

Đến với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM, bạn sẽ được tham gia các lớp học truyền thông giáo dục sức khỏe về suy dinh dưỡng được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng vào sáng Chủ nhật hàng tuần. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội tham các lớp truyền thông về các chủ để khác hiện đang được quan tâm rất nhiều như tăng trưởng chiều cao, thừa cân béo phì, chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, người cao tuổi,…

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM tự hào được đồng hành cùng bạn trong hành trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình với dịch vụ y tế chất lượng, chuyên nghiệp, hiện đại.

Bài viết liên quan: