Khám dinh dưỡng cho trẻ em

Dinh dưỡng tổng quát cho trẻ em

Tại sao cần khám dinh dưỡng?

Sức khoẻ, tầm vóc và chế độ ăn của Trẻ đã thật sự tốt chưa? Đó là một câu hỏi quan trọng mà mỗi gia đình đều quan tâm.

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn điều tốt đẹp nhất cho con cái. Trong lúc bận rộn với công việc chúng ta dễ mắc thói quen xấu ảnh hưởng tới những bữa ăn tươm tất của gia đình. Trong đó không có gì quan trọng hơn là một chế độ ăn đủ dinh dưỡng cho gia đình cũng như sự phát triển của bé. Đơn giản là bởi thực phẩm chính là nguồn năng lượng vitamin và khoáng chất để bảo vệ và phát triển sức khỏe cho bé. Khi dinh dưỡng của trẻ không đáp ứng đầy đủ sẽ dẫn đến chậm phát triển và cả những biến đổi về hóa sinh sẽ ảnh hưởng đến cơ thể ở rất nhiều mức độ khác nhau. Do vậy, việc chú ý bổ sung dinh dưỡng đúng cách để trẻ khỏe mạnh và phát triển cân đối là vô cùng quan trọng. Với những phương pháp chăm sóc bé khỏe mạnh mau lớn dưới đây, các bà mẹ sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức cần thiết để làm thế nào giúp trẻ khỏe mạnh mau lớn phát triển toàn diện.

PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh – Trưởng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Hiểu được điều đó nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn một chế độ ăn với những thực phẩm dinh dưỡng nhất cho con mình, Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM cung cấp dịch vụ Khám dinh dưỡng tổng quát cho trẻ em với mong muốn tư vấn và hỗ trợ và đồng hành cùng các bố mẹ trong hành trình chăm sóc dinh dưỡng và sự phát triển toàn diện của trẻ.

PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh – Trưởng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM cho biết: “VIAM Clinic sẽ Khám, đánh giá toàn diện về Nhân trắc học, khẩu phần ăn và xác định các yếu tố thuận lợi và nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của Trẻ. Quan điểm của VIAM Clinic là việc thay đổi hoàn toàn chế độ ăn của trẻ là không cần thiết, và đôi khi là không thể thực hiện được vì chế độ ăn đó phù hợp với kiểu ăn của gia đình, phù hợp với thời gian biểu và điều kiện kinh tế… Tuy nhiên, VIAM Clinic có thể giúp các bạn hiểu rõ về những điểm mạnh và điểm hạn chế của chế độ ăn mà bạn đang áp dụng và tìm ra giải pháp để khắc phục những hạn chế đó một cách đơn giản và khả thi”.

Lợi ích của khám dinh dưỡng

  • Kịp thời phát hiện các triệu chứng, bệnh lý có thể gây ra sự cản trở phát triển và mang đến những hệ lụy cho trẻ sau này, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, trí não của trẻ. Điển hình, nhiều trẻ mắc phải những bệnh thường gặp: suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, thấp còi, thiếu vitamin khoáng chất,… ở độ tuổi mới lớn.

  • Đánh giá chính xác tình trạng dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ, kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống, vận động,… Việc khắc phục kịp thời sẽ ngăn chặn từ “gốc” những mầm mống gây nên các hệ lụy về sức khỏe cho trẻ sau này.

  • Xây dựng được chế độ khoa học trong ăn uống, vận động, tạo tiền đề cho trẻ có lối sống lành mạnh khi trưởng thành. Đồng thời, khi trưởng thành, trẻ sẽ đảm bảo có được sức khỏe ổn định, không bệnh vặt, không mắc các bệnh mãn tính,…

Khi nào trẻ cần khám dinh dưỡng?

Bạn có biết, “1.000 ngày đầu đời” của trẻ là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng. Đây là lúc trẻ trong quá trình hoàn thiện về não bộ, là nền tảng cho sự phát triển thể chất của trẻ sau này. Theo khuyến cáo, cha mẹ nên cho trẻ khám định kỳ tại các mốc 6, 9, 12, 15, 18 và 24 tháng tuổi. Khi trẻ từ 2 tuổi trở đi, bé nên được cho đi tái khám 1-2 lần định kỳ. Ngoài ra, khi cha mẹ nhận thấy bất cứ dấu hiệu khác thường nào xảy ra ở trẻ như: sụt hoặc tăng cân nhanh, trẻ biếng ăn, mệt mỏi, cảm thường xuyên…, thì cần đưa trẻ đi khám sớm nhất có thể để nhanh chóng phát hiện nguyên nhân và khắc phục những rối loạn sức khỏe của trẻ.

Quy trình khám dinh dưỡng tổng quát tại VIAM Clinic

Đăng ký khám dinh dưỡng ngay với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để giúp con lấy lại cân nặng, chiều cao chuẩn! Hotline: 0935 18 3939 hoặc 024 3633 5678| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY