Có những đồ ăn vặt mà nếu bạn ăn riêng rẽ chúng một mình thì bạn đã vô tình bỏ qua những lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo thêm một số thông tin:
Chuối đi kèm với sữa
Bạn đang bị táo bón? Hãy ăn chuối. Những trái cây màu vàng là một nguồn giàu inulin, một loại chất xơ giúp cân bằng nồng độ vi khuẩn “tốt” trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Thậm chí nó còn giúp tăng cường hấp thu canxi, có lợi cho xương của bạn. Sử dụng chuối cùng với các sản phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua, phô mai, bông cải xanh, cải xoăn, để giúp xương chắc khỏe hơn. Bạn có thể có một bữa ăn sáng chất lượng hơn bằng cách thêm vài lát chuối vào ly sữa ít béo của mình.
Dâu tây ăn cũng với bơ đậu phộng
Vitamin E giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng (một trong những nguyên nhân gây mù lòa). Vitamin C làm tăng cường tác dụng của vitamin E, chuyển nó thành dạng mà cơ thể dễ hấp thu nhất. Kết hợp giữa những thực phẩm giàu vitamin C (như dâu tây, các loại quả thuộc họ cam quýt và cà chua) với nguồn cung cấp vitamin E (như bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân, và dầu hướng dương) để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.
Bông cải xanh (súp-lơ) và mù tạc
Bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane, là một chất chống ung thư. Thật không may mắn là khi đun nấu các loại rau có lá xanh sẽ làm mất myrosinase, một loại enzyme giúp hấp thu sulforaphane sẵn có trong cơ thể. Để thay thế myrosinase, bạn nên phối hợp bông cải xanh hoặc các loại rau cải khác với mù tạc. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition, bổ sung myrosinase giúp cơ thể bạn hấp thụ sulforaphane tốt hơn.
Uống cà phê với một chút đường
Táo và trà xanh
Một bữa ăn nhẹ hoàn hảo vào buổi chiều là một tách trà và một vài lát trái cây. Đặc biệt tốt cho sức khỏe nếu bạn sử dụng trà xanh cùng với táo. Nghiên cứu chỉ ra rằng các chất tăng cường miễn dịch phytochemical quercetin (tìm thấy trong táo, các quả mọng nước và hành) và catechin (có trong táo và nho tím) khi sử dụng cùng nhau có tác dụng ngăn ngừa đông vón tiều cầu (khi tiểu cầu kết tụ lại với nhau sẽ tạo ra các cục máu đông và dẫn đến nhồi máu cơ tim).
Hành ăn với bánh mì
Cà rốt và bơ
Bạn đã biết đến những lợi ích mà beta-caroten có thể đem lại cho sức khỏe (như giúp bạn có làn da tươi trẻ và đôi mắt khỏe mạnh) nhưng bạn có thể chưa biết đến rằng cơ thể cần chất béo để có thể hấp thu nó. Kết hợp các thực phẩm giàu beta-caroten như cà rốt, rau cải cùng với chất béo như bơ, quả óc chó và dầu ô liu, dầu quả hạnh, có thể trở thành một bữa ăn nhẹ vào buổi tối hữu ích.
Liên hệ ngay với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để đăng ký Khám, tư vấn Dinh dưỡng cùng các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam nhé! Đặt lịch khám nhanh và đơn giản tại Hotline: 0935183939 hoặc Fanpage Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM.
Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM
Tổng hợp