5 Lợi ích của thể dục đi bộ

01/02/2024 -  Chưa phân loại

Bất kỳ hoạt động thể chất nào, kể cả hoạt động nhẹ, đều có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng đi bộ nói riêng mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là tập hợp 5 lợi ích do Tạp chí  Y học của ĐH. Harvard – Hoa kỳ mới công bố, có thể làm bạn có thể làm bạn ngạc nhiên.

Chống lại tác động của các gen tăng cân, béo phì

Các nhà nghiên cứu của Harvard đã xem xét 32 gen thúc đẩy béo phì ở hơn 12.000 người, xác định xem những gen này thực sự đóng góp như thế nào vào trọng lượng cơ thể. Trong số những người tham gia nghiên cứu đi bộ nhanh khoảng 60 phút mỗi ngày, tác động của những gen đó đã giảm đi một nửa.

Lợi ích của việc đi bộ l viam clinic
5 Lợi ích của thể dục đi bộ

Giúp chế ngự cảm giác thèm ăn ngọt

Một cặp nghiên cứu từ Đại học Exeter cho thấy đi bộ 15 phút có thể hạn chế cảm giác thèm sô cô la và thậm chí làm giảm lượng bánh kẹo bạn ăn trong những tình huống căng thẳng. Và nghiên cứu mới nhất xác nhận rằng đi bộ có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và ăn nhiều loại đồ ăn nhẹ có đường.

Giảm nguy cơ phát triển ung thư vú

Các nhà nghiên cứu đã biết rằng bất kỳ loại hoạt động thể chất nào cũng làm giảm nguy cơ ung thư vú. Nhưng một nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ tập trung vào việc đi bộ cho thấy những phụ nữ đi bộ bảy giờ trở lên mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn 14% so với những người đi bộ ba giờ hoặc ít hơn mỗi tuần. Và đi bộ mang lại sự bảo vệ này ngay cả đối với những phụ nữ có các yếu tố nguy cơ ung thư vú, chẳng hạn như thừa cân hoặc đang sử dụng hormone.

Giảm đau khớp

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đi bộ làm giảm cơn đau liên quan đến viêm khớp và đi bộ 10-14 km một tuần thậm chí có thể ngăn ngừa viêm khớp hình thành ngay từ đầu. Đi bộ bảo vệ các khớp – đặc biệt là đầu gối và hông, những nơi dễ bị viêm xương khớp nhất – bằng cách bôi trơn chúng và tăng cường các cơ hỗ trợ chúng.

Tăng cường chức năng miễn dịch

Đi bộ có thể giúp bảo vệ bạn trong mùa lạnh và cúm. Một nghiên cứu trên 1.000 đàn ông và phụ nữ cho thấy những người đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần, có số ngày ốm ít hơn 43% so với những người tập thể dục một lần một tuần hoặc ít hơn. Và nếu họ bị bệnh thì thời gian sẽ ngắn hơn và các triệu chứng của họ cũng nhẹ hơn.

Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM cung cấp các dịch vụ tư vấn, thăm khám dinh dưỡng cho trẻ  em và người lớn với cam kết hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và cải thiện các tình trạng như còi xương, suy dinh dưỡng, thừa cân,… Để đặt lịch khám, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0935.18.3939 / 024.3633.5678 hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY