6 lợi ích của rong biển cho sức khỏe

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Rong biển bản chất là một loại tảo chứ không phải rau. Rong biển có thể sống ở cả hai môi trường nước mặn và nước lợ. Đây là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được sử dụng ở rất nhiều nước trên thế giới. Những lợi ích có thể kể đến bao gồm:

Rong biển giúp giảm hấp thu chất béo cho cơ thể

Theo các nhà khoa học, sử dụng rong biển có thể làm giảm khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể. Một nghiên cứu tiến hành tại Mỹ đã chứng minh rằng, việc sử dụng rong biển có thể làm giảm khả năng hấp thụ các chất béo tới 75%, bằng cách ức chế tác dụng của enzyme lypase trong hệ tiêu hóa. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng đây có thể là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn kiểm soát cân nặng của mình.

Rong biển có thể giúp chắc xương

Rong biển chứa một lượng canxi rất cao. Theo các chuyên gia, sử dụng 2 thìa cà phê rong biển Wakame có thể cung cấp cho bạn 15 miligam canxi. Canxi là một vitamin thiết yếu cho sự phát triển và hoàn thiện xương. Khi tuổi cao, mật độ xương giảm và gây loãng xương. Điều này có thể dẫn đến các nguy cơ gãy xương. Vì vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên cung cấp canxi mỗi ngày cho cơ thể. Mức khuyến nghị hằng ngày là 1000 miligam ở người trưởng thành.

Rong biển là một nguồn cung cấp sắt

Rong biển là sự lựa chọn tối ưu cho những người muốn giảm lượng protein động vật ăn vào hàng ngày, mà vẫn cung cấp đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia, với 2 thìa cà phê, rong biển cung cấp 0,28 miligam sắt và bạn nên sử dụng chúng dưới dạng đồ ăn nhẹ như snack.

Rong biển giúp điều chỉnh các rối loạn của tuyến giáp

Rong biển chứa một lượng iod tự nhiên cần thiết cho sự phát triển và khỏe mạnh của hormone tuyến giáp. Chúng ta đều biết rằng sự ổn định chức năng của tuyến giáp giúp cơ thể chuyển hóa trơn tru, và bản thân cơ thể không thể tự tổng hợp ra iod. Điều này giúp cho rong biển trở thành một lựa chọn tối ưu cho bổ sung iod cho cơ thể.

Rong biển giúp điều hòa huyết áp

Kiểm soát huyết áp giúp bạn tránh các nguy cơ đột quỵ hay các bệnh về tim mạch. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, những người mắc bệnh tăng huyết áp sử dụng tảo biển Chlorella với liều 1,5 gam/ngày cho thấy khả năng làm giảm áp lực máu trong 6 tháng, đồng thời làm giảm các triệu chứng của bệnh. Việc sử dụng chung tảo với giấm có thể làm giảm hương vị tanh của rong biển và giúp dễ sử dụng hơn.

Rong biển giúp tăng cảm xúc

Một cách cơ bản để điều trị trầm cảm là sử dụng các thuốc chống trầm cảm, và theo nghiên cứu được các nhà khoa học tìm ra rằng rong biển có khả năng tăng cường tác dụng của những thuốc này.

Rong biển là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, và bạn nên sử dụng chúng cho các bữa ăn hàng ngày. Hơn nữa, chúng còn có hương vị thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Bạn nên tham khảo nhiều cách chế biến rong biển để có thể giúp bữa ăn trở nên thú vị và ngon miệng hơn.  

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo The Healthy| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY