Canxi được biết đến từ rất lâu là một chất cần thiết cho xương. Và trong thời gian gần đây, canxi đã được chứng minh có khả năng kiểm soát cơn đói và giảm mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, canxi cũng làm giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường týp 2, cải thiện huyết áp và triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.
Phụ nữ dưới 50 tuổi và nam giới dưới 70 tuổi nên bổ sung bổ sung 1.000 mg canxi hàng ngày, phụ nữ 50 tuổi trở lên và nam giới 70 tuổi nên bổ sung 1.200 mg canxi mỗi ngày.
Trong khi sữa là nguồn phổ biến nhất (và có lẽ là tốt nhất, vì một số nghiên cứu cho thấy nguồn cung cấp canxi từ sữa có thể có hiệu quả hơn trong việc việc hỗ trợ đốt cháy chất béo), canxi cũng có rất nhiều trong các nguồn bổ sung khác từ thực vật.
Cây đại hoàng
Một chén cây đại hoàng đã nấu chín có 348 mg canxi, làm cho nó trở thành một trong những nguồn thực vật hàng đầu của thiên nhiên cung cấp canxi cho cơ thể bạn. Chỉ có thân của cây đại hoàng là ăn được và chúng khá chua. Do đó, đại hoàng chủ yếu được kết hợp với trái cây ngọt hoặc mứt trong bánh mì, bánh ngọt, bánh nướng và kem.
Quả sung khô
Một phần ăn gồm 10 quả sung khô cung cấp 269 mg canxi, tương đương khoảng 20% lượng canxi được khuyến nghị bổ sung hàng ngày.
Đậu
Đậu là một siêu thực phẩm giàu chất chống lão hóa. Đậu là một nguồn protein thực vật tuyệt vời, giàu chất xơ và chất giảm cholesterol. Đậu cũng là nguồn cung cấp canxi tốt – mỗi tách đậu trắng nấu chín có chứa 161 mg canxi.