Cùng tắt đèn – Thắp nến tưởng niệm hơn 23.000 người mất vì COVID-19

23/12/2021 -  Tin tức hoạt động

Tính đến nay, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mệnh của hơn 23.400 người dân Việt Nam. Nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP.HCM, TP Hà Nội sẽ tổ chức lễ tưởng niệm vào lúc 20h ngày 19/11/2021 tại TP. HCM và TP. Hà Nội.

Trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân, lễ tưởng niệm thể hiện sự chia sẻ sâu sắc, động viên của Đảng, Nhà nước, MTTQ VN, TP.Hà Nội và TP. HCM, tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong phòng chống dịch Covid-19.

Điểm cầu thành phố Hà Nội đặt tại sân khấu đa năng, Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Cùng với đó, lễ tưởng niệm còn thực hiện tại các đơn vị cấp quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh…

Ngoài nghi thức thắp nến, dâng hương, thả đèn hoa đăng, các cơ sở tôn giáo sẽ rung chuông trong thời điểm diễn ra lễ tưởng niệm. Đúng 20h30 tối 19/11, tiếng chuông tưởng niệm sẽ đồng loạt được vang lên. Mỗi người dân có thể tắt đèn thắp nến. Trong thời gian tưởng niệm, Hà Nội và TP. HCM dừng tất cả hoạt động văn nghệ, vui chơi, giải trí.

Lễ tưởng niệm cũng đồng thời được tổ chức tại nhiều địa phương. Đây là dịp để mọi người lắng lòng, xoa dịu những nỗi đau mất mát và cũng là lúc nhìn lại những ngày đau thương của dịch bệnh để biết trân trọng cuộc sống an lành hiện tại, sống có ích hơn trong tương lai.

Vân Anh – Viện Y học ứng dụng Việt Nam| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY