Để bé có thói quen dinh dưỡng lành mạnh trong kỳ nghỉ hè

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Để bé có thói quen dinh dưỡng lành mạnh trong kỳ nghỉ hè

Cân nặng của bé có thể tăng theo thời gian và cuối cùng dẫn đến các vấn đề về sức khoẻ như: tăng huyết áp, tăng cholesterol máu, tăng hàm lượng triglycerides, hàm lượng đường, hàm lượng insulin trong máu, và tiểu đường. Nếu con bạn có thói quen ăn uống không lành mạnh trong những ngày nghỉ hè, việc quay lại với các thực phẩm tốt sẽ là một thử thách đối với trẻ.

Chắc chắn việc bạn và con bạn vẫn tiếp tục thực hiện hành vi sức khoẻ lành mạnh trong suốt kỳ nghỉ sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ của gia đình bạn được duy trì quanh năm.

Một số lời khuyên để duy trì sức khoẻ trong suốt kì nghỉ lễ

Đây là một vài gợi ý để giúp bạn và con bạn tận hưởng kỳ nghỉ một cách lành mạnh:

Giữ chế độ ăn bình thường

Với việc được nghỉ học, các thói quen ăn uống hàng ngày của con bạn rất dễ bị phá vỡ. Nếu con bạn thường ăn 3 bữa một ngày và một vài bữa ăn nhẹ, hãy cố gắng giữ đúng lịch trình đó. Đừng để bé ăn ít trong suốt cả ngày chỉ để “dành bụng” ăn những món ăn yêu thích trong kỳ nghỉ hè. Duy trì lịch ăn uống hàng ngày giúp bé kiểm soát được cảm giác đói và có thể tận hưởng thời gian nghỉ lễ yêu thích mà không bị ăn quá nhiều.

Tập trung vào lượng thức ăn

Hãy để bé ăn khẩu phần nhỏ, ăn chậm và chú ý đến cơ thể của bé. Đối với nhiều bé, những ngày nghỉ hè đồng nghĩa với việc ăn uống thoải mái. Hãy dặn bé ngừng ăn khi cảm thấy no. Nếu bé cảm thấy “no vỡ bụng” thì điều đó có nghĩa là bạn đã cho bé ăn quá nhiều .

Đảm bảo các bữa ăn có nhiều rau

Chọn các loại thực phẩm có nhiều chất xơ và các món ăn chế biến từ rau có thể giúp giảm lượng calo mà bé nạp vào trong những ngày nghỉ.

Tận dụng thời gian để cùng bé chuẩn bị bữa ăn

Những ngày nghỉ hè có thể là thời gian hoàn hảo nhất để cùng bé chuẩn bị món ăn ưa thích của mình. Có con của bạn giúp đỡ trong việc chuẩn bị bữa ăn giúp bạn có cơ hội để dạy cho bé về các món ăn thay thế lành mạnh hơn. Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể cho chúng dọn bàn ăn hoặc giúp chuẩn bị sa-lát.

 Dành thời gian để tổ chức hoạt động gia đình

 Thêm hoạt động thể dục vào kỳ nghỉ của bạn là cách tốt để giữ thói quen lành mạnh và tận hưởng thời gian ý nghĩa bên nhau như một gia đình. Lập kế hoạch đi bộ sau bữa ăn quanh khu phố hoặc đi thăm công viên.

Indoor Workouts | Cheapism.com

Làm thế nào để có kỳ nghỉ hè thật lành mạnh?

Bạn và con bạn vẫn có thể thưởng thức các bữa tiệc trong kỳ nghỉ hè. Hãy xem xét một số sự thay thế các thực phẩm lành mạnh khi lên kế hoạch cho các bữa ăn  của bạn:

Thêm một số lựa chọn lành mạnh hơn vào thực đơn của bạn như sa-lát và đỗ xanh xào với quả hạnh nhân thay vì món đậu hầm đóng hộp.

Bạn có biết rằng sữa chua có hàm lượng chất béo thấp có thể là thành phần thay thế tuyệt vời trong món khoai tây nghiền không? Khi làm khoai tây nghiền, hãy sử dụng sữa ít chất béo hoặc sữa không béo thay vì sữa nguyên chất. Thậm chí bạn có thể sử dụng sữa chua ít chất béo thay vì sữa bơ. Ngoài ra, thêm một chút súp lơ để thêm hương vị và chất xơ vào món ăn của bạn.

Bỏ bớt một số lớp vỏ trên bánh táo để giảm lượng calo và lượng chất béo.

Nướng chín các quả táo, nhồi chúng với quả việt quất say và đổ lên trên cùng một lớp kem để có một món tráng miệng lành mạnh hơn.

Mùa nghỉ hè là thời gian đặc biệt để dành cho những người thân yêu. Hy vọng rằng, những lời khuyên này sẽ giúp bạn tận hưởng thời gian của mình trong khi vẫn ưu tiên sức khoẻ của bản thân.| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY