15 loại thực phẩm dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao cho trẻ

10/02/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Trong những năm đầu đời, việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối là rất quan trọng để giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa. Nhưng không phải bất cứ thực phẩm nào cũng đem lại hiệu quả như nhau. Do đó, bài viết này sẽ gợi ý những loại thực phẩm dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho trẻ mà các mẹ có thể lựa chọn để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bé.

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi chuyên gia dinh dưỡng Hoàng Thị Thanh.

PGS. TS. BS Hoàng Thị Thanh

PGS. TS. BS Hoàng Thị Thanh

PGS.TS.BS Hoàng Thị Thanh – Phó Trưởng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM. Trong hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực Nhi khoa và Dinh dưỡng, PGS. TS. BS Hoàng Thị Thanh luôn nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các cơ sở y tế uy tín.

Web: https://viamclinic.vn/doi-ngu-chuyen-gia/hoang-thi-thanh/

Call: 0935.18.39.39

Contents

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Yếu tố di truyền: Yếu tố di truyền chiếm khoảng 70% đến 80% chiều cao của trẻ. Chiều cao của bố mẹ là yếu tố quan trọng nhất quyết định chiều cao của con cái.
 • Yếu tố dinh dưỡng: Dinh dưỡng chiếm khoảng 20% đến 30% chiều cao của trẻ. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của xương và cơ bắp sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tối đa.
 • Yếu tố vận động: Vận động giúp kích thích sự phát triển của hệ xương và cơ bắp. Trẻ em nên được khuyến khích vận động thường xuyên, đặc biệt là các môn thể thao giúp phát triển chiều cao như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội,…
 • Yếu tố giấc ngủ: Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh hormone tăng trưởng, giúp kích thích sự phát triển của xương và cơ bắp. Trẻ em cần ngủ đủ 8-10 tiếng mỗi đêm.
 • Yếu tố môi trường sống: Môi trường sống trong lành, không ô nhiễm, có ánh nắng mặt trời sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn.

Dinh dưỡng ảnh hưởng như thế nào đến chiều cao?

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng thứ hai quyết định chiều cao của trẻ. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của xương và cơ bắp sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tối đa. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ bao gồm:

 • Canxi: Canxi là thành phần chính của xương. Trẻ cần được cung cấp đủ canxi để xương chắc khỏe và phát triển tốt. Các nguồn cung cấp canxi dồi dào bao gồm sữa và các chế phẩm từ sữa, cá, tôm, cua, rau xanh,…
 • Protein: Protein là thành phần cấu tạo nên cơ bắp. Cơ bắp khỏe mạnh sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển của xương. Các nguồn cung cấp protein dồi dào bao gồm thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu,…
 • Vitamin D: Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Các nguồn cung cấp vitamin D dồi dào bao gồm ánh nắng mặt trời, cá béo, trứng, sữa,…
 • Vitamin K: Vitamin K giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Các nguồn cung cấp vitamin K dồi dào bao gồm rau xanh đậm, trái cây họ cam quýt,…
 • Magie: Magie giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Các nguồn cung cấp magie dồi dào bao gồm rau xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt,…

Các giai đoạn tăng trưởng chiều cao quan trọng của trẻ

Theo bác sĩ Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khánh, Khoa Nội Tiết – Chuyển hóa – Di truyền, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ : “Bất kỳ thời điểm nào thấy trẻ phát triển chiều cao thấp hơn giới hạn bình thường và tốc độ tăng trưởng chậm thì gia đình nên đưa con đi khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết nhi để xác định chẩn đoán và nguyên nhân.” Chính vì vậy cha mẹ cần nắm rõ các giai đoạn phát triển chiều cao của con mình để có thể can thiệp kịp thời đảm bảo trẻ phát triển đầy đủ nhất.

Sự phát triển về chiều cao của trẻ được chia thành nhiều giai đoạn và ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ có tốc độ tăng khác nhau. Dưới đây là 3 giai đoạn mà bé sẽ tăng trưởng chiều cao nhiều nhất.

 Thực phẩm dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao

Thực phẩm dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao

Giai đoạn bào thai

Sự phát triển chiều cao của bé được biểu hiện ngay từ trong bụng mẹ. Khi thai kỳ bắt đầu vào tháng thứ 4, em bé cần bổ sung canxi để hệ thống xương phát triển nhanh chóng. Do đó, trong thời điểm quan trọng đầu tiên này, người mẹ cần bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao chứa nhiều canxi và sắt để giúp em bé phát triển tốt nhất đến lúc chào đời.

Giai đoạn sơ sinh

Từ 0 đến 2 tuổi, trẻ sẽ tăng chiều cao khá nhanh và giai đoạn này có thể tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài của bé. Trong vòng 01 năm đầu đời, chiều cao của trẻ có thể tăng thêm 25cm và 10cm cho hai năm tiếp theo trong điều kiện có đầy đủ dinh dưỡng.

Giai đoạn tiền dậy thì

Giai đoạn tiền dậy thì là giai đoạn khi trẻ bắt đầu phát triển các đặc tính giới tính và sự phát triển toàn diện của cơ thể. Trong giai đoạn này, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ tăng lên đáng kể. Giai đoạn tiền dậy thì thường là thông thường là 9-11 tuổi với nữ và 12-14 tuổi với nam. Đây là giai đoạn chuẩn bị cho sự phát triển chiều cao vượt bậc ở tuổi dậy thì (10-16 tuổi đối với nữ và 12-18 tuổi đối với nam).

Bổ sung thực phẩm phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng chiều cao

Đặc điểm của quá trình tăng trưởng chiều cao ở trẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Nên khám dinh dưỡng cho trẻ em ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Những chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao

Cha mẹ cần đảm bảo khẩu phần ăn của trẻ đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Bác sĩ Phan Thị Hiền Thu, Trưởng khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM chia sẻ : “Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến suy dinh dưỡng thấp còi là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về các vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời của trẻ”. Một số loại Vitamin, khoáng chất cần thiết mà cha mẹ nên biết gồm:

Protein

Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể, bao gồm xương. Protein giúp xây dựng và sửa chữa xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt. Các nguồn cung cấp protein dồi dào bao gồm: Thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu.

Vitamin D

Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Canxi là thành phần chính của xương, vì vậy vitamin D đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao của trẻ.
Các nguồn cung cấp vitamin D dồi dào bao gồm:

 • Ánh nắng mặt trời
 • Cá béo
 • Trứng
 • Sữa

Vitamin A
Vitamin A giúp kích thích sự phát triển của xương và cơ bắp. Vitamin A cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp trẻ khỏe mạnh và ít bị ốm hơn.
Các nguồn cung cấp vitamin A dồi dào bao gồm:

 • Gan động vật
 • Rau xanh đậm
 • Trái cây có màu cam, vàng.

Canxi

Canxi là thành phần chính của xương. Canxi giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt. Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào mật độ xương. Mật độ xương càng cao thì trẻ càng cao.
Các nguồn cung cấp canxi dồi dào bao gồm:

 • Sữa và các chế phẩm từ sữa
 • Cá, tôm, cua
 • Rau xanh

Carbohydrate

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Năng lượng cần thiết cho sự phát triển của xương và cơ bắp.

Những thực phẩm dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao cho bé

Trong khi xây dựng dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao cho trẻ, các bậc phụ huynh có thể tham khảo và bổ sung những thực phẩm sau đây vào khẩu phần ăn hàng ngày với số lượng hợp lý.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi, là những nguồn dồi dào của vitamin C, vitamin K, mangan và chất xơ. Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự hấp thụ canxi của cơ thể, trong khi vitamin K hỗ trợ sức khỏe của xương. Mangan đóng vai trò trong quá trình sản xuất hormone tăng trưởng và chất xơ giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Đồng thời, những thành phần này cũng giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể một cách toàn diện.

Các laoij quả mọng nước
Dâu tây, việt quốc, mâm xôi

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa vừa là thức uống yêu thích vừa là nguồn cung cấp canxi đầy đủ giúp thúc đẩy sự phát triển cũng như cho xương thêm chắc khỏe. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin D và protein dồi dào trong sữa còn có vai trò giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và tăng trưởng các tế bào trong cơ thể. Đó cũng là lý mà trẻ nên uống từ 2 – 3 ly/ngày.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể thay thế và bổ sung thêm các chế phẩm từ sữa khác nhau phô mai, sữa chua, kem,… để thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác của bé tốt hơn.

Sữa và thực phẩm từ sữa hỗ trợ phát triển chiều cao
Sữa và các loại thực phẩm từ sữa rất cần thiết với sự phát triển chiều cao

Trái cây và rau củ

Trong danh sách thực phẩm dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao cho bé, chúng ta không thể bỏ qua trái cây và rau củ vì bên trong chúng chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của bé. Đặc biệt, vitamin K, Kali, Folate thúc đẩy quá trình phát triển xương và mô, vitamin C cũng hỗ trợ tăng chiều cao.

Vì vậy, nếu bạn muốn trẻ có chiều cao lý tưởng cũng như có sức đề kháng tốt thì hãy tập cho trẻ thói quen ăn những loại thực phẩm này. Một số loại trái cây và rau củ giàu dinh dưỡng có thể kể đến như: rau bina, cải bó xôi, rau dền, đậu bắp, củ cải đỏ, cải thìa,…

Trái cây và rau củ giúp tăng trưởng chiều cao
Trái cây và rau củ quả ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao của bé

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng lại ít được các bố mẹ lựa chọn bổ sung cho trẻ trong giai đoạn tăng trưởng chiều cao. Mỗi quả trứng gà trung bình chứa khoảng 6.3g protein, nhiều chất béo, vitamin A, kẽm, sắt,… rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Đặc biệt, trong trứng chứa nhiều acid amin thiết yếu (là những acid amin mà cơ thể không sản xuất được, bắt buộc phải bổ sung từ nguồn thực phẩm bên ngoài) như tryptophan, methionin, cystein, arginin. Những acid amin này cũng đóng góp vai trò rất quan trọng trong sự phát triển chiều cao của trẻ. Vì vậy, khi trẻ đang trong độ tuổi phát triển, bố mẹ nên bổ sung trứng luộc hoặc nấu vào bữa ăn hàng ngày, tránh ăn trứng sống hoặc rán quá nhiều dầu.

Trứng cần thiết cho sự phát triển của trẻ
Trứng gà là nguồn thực phẩm tốt giúp trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng

Thủy, hải sản

Cá không những là thực phẩm giàu đạm mà còn chứa nhiều loại khoáng chất vi lượng, nổi bật là kẽm, selen, sắt, đồng. Đây là những chất dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao không thể thiếu trong các bữa ăn của trẻ. Đồng thời, các món ăn chế biến từ cá cũng rất thơm ngon và đa dạng nên các bố mẹ có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bé.

Hải sản cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng trưởng chiều cao
Cá và các loại hải sản kích thích tăng trưởng chiều cao và miễn dịch ở trẻ

Protein nạc (Thịt gà, thịt bò)

Hàm lượng protein có trong thịt gà, bò,… khá cao giúp xương của bé chắc khỏe và dẻo dai hơn. Đây còn là món khoái khẩu của đa số trẻ nên các bậc phụ huynh có thể cân nhắc và chế biến theo nhiều cách khác nhau để không gây nhàm chán khi trẻ sử dụng.

Protein nạc tốt cho chiều cao của trẻ
Protein từ thịt gà hay thịt bò cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Ngũ cốc

Trong quá trình phát triển, trẻ rất cần đến calorie và ngũ cốc chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao phù hợp của trẻ. Bởi, bên trong ngũ cốc chứa nhiều vitamin, chất xơ, magie và sắt. Để đa dạng thực đơn vừa phát triển chiều cao cho bé, các mẹ có thể sử dụng mì ống, lúa mì nguyên chất hay gạo lứt.

Cung cấp dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao
Bổ sung các loại ngũ cốc trong bữa ăn hàng ngày

Các loại hạt

Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt chia, là những nguồn protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất phong phú. Protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và sửa chữa xương, trong khi chất béo lành mạnh hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả. Vitamin và khoáng chất trong các loại hạt này cũng đóng góp vào sự phát triển chiều cao và duy trì sức khỏe tổng thể.

Dinh dưỡng từ các loại hạt
Các loại hạt mang đến lượng lớn canxi

Cà rốt

Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A đáng kể. Vitamin A chủ trương kích thích sự phát triển của xương và cơ bắp, là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển cơ thể. Điều này bổ sung thêm vào lợi ích dinh dưỡng từ các loại hạt, tạo nên một chế độ ăn cân đối và đa dạng để hỗ trợ sự phát triển và duy trì sức khỏe.

Rau xanh

Rau xanh là một nguồn cung cấp quan trọng của vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Trong số các loại rau xanh đậm như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, đều chứa đựng các dạng dinh dưỡng quan trọng như canxi, vitamin K và vitamin C một cách dồi dào. Canxi là yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe của xương, vitamin K đóng vai trò trong quá trình đông máu và duy trì sức khỏe xương, còn vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt và tăng cường hệ miễn dịch. Sự kết hợp này tạo ra một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh, hỗ trợ sự phát triển và duy trì sức khỏe tổng thể.

Rau xanh cung cấp vitamin, chất khoáng và chất xơ
Rau xanh cung cấp nguồn vitamin, chất khoáng và chất xơ dồi dào

Sữa chua

Sữa chua đóng vai trò quan trọng là nguồn cung cấp protein, canxi và vitamin D một cách dồi dào. Protein trong sữa chua đóng góp vào quá trình xây dựng và sửa chữa xương, trong khi canxi hỗ trợ việc giữ cho xương trở nên chắc khỏe. Vitamin D, có mặt trong sữa chua, chơi một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi, đồng thời giúp cơ thể sử dụng canxi một cách hiệu quả hơn. Sự kết hợp này làm cho sữa chua trở thành một phần quan trọng của chế độ dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của xương và duy trì sức khỏe cơ bắp.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và kali dồi dào. Vitamin A có vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của xương và cơ bắp. Vitamin C, cũng tìm thấy trong khoai lang, giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả, tăng cường sức khỏe của xương. Ngoài ra, khoai lang còn chứa nhiều kali, một khoáng chất quan trọng giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Sự kết hợp của những chất dinh dưỡng này làm cho khoai lang trở thành một lựa chọn dinh dưỡng quan trọng để hỗ trợ sự phát triển và duy trì sức khỏe tổng thể.

Khoai lang cung cấp các loại vitamin A, vitamin C và kali
Khoai lang cung cấp vitamin A, vitamin C và kali giúp trẻ tăng trưởng chiều cao

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là một nguồn cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo lành mạnh, vitamin E và magie. Protein trong hạt hạnh nhân đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa xương. Chất béo lành mạnh hỗ trợ quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác một cách hiệu quả. Vitamin E, có mặt trong hạt hạnh nhân, giúp bảo vệ xương khỏi tổn thương, trong khi magie đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho xương trở nên chắc khỏe.

Hạt hạnh nhân cung cấp protein, vitamin E và magie
Protein trong hạnh nhân góp phần chữa lành và phát triển xương

Yến mạch

Yến mạch là một nguồn cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Protein trong yến mạch hỗ trợ xây dựng và sửa chữa xương. Chất xơ giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Vitamin và khoáng chất trong yến mạch đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển chiều cao và duy trì sức khỏe tổng thể. Sự kết hợp của hai nguồn thực phẩm này tạo ra một chế độ ăn đa dạng và cân đối để hỗ trợ sự phát triển và duy trì sức khỏe.

>> Xem ngay: Bác sĩ khám dinh dưỡng cho bé GIỎI – UY TÍN tại Hà Nội!

Một số thói quen lành mạnh giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa

Ngủ đủ giấc

Bên cạnh thực đơn dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao khoa học, bố mẹ cũng cần xây dựng cho bé thời gian ngủ nghỉ hợp lý. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khung giờ từ 22h đến 4h sáng, hệ xương sẽ phát triển tốt nhất vì thế nên cho trẻ đi ngủ trước 22h mỗi ngày.

Ngoài ra, việc cho con trẻ tiếp xúc sớm và thường xuyên với các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại hay tivi là một điều không được khuyến khích. Điều này sẽ dần hình thành những thói quen xấu, làm trẻ lười vận động, ảnh hưởng đến tâm sinh lý và sự phát triển của não bộ.

Thường xuyên vận động và tập thể dục

Việc thực hiện các bài tập phù hợp với lứa tuổi có tác dụng kéo dài cơ, khiến cho xương của bé được chắc khỏe hơn. Khi cơ thể thường xuyên vận động còn giúp sản sinh ra hormone tăng trưởng rất tốt cho xương.

Trẻ hay vận động giúp tăng trưởng chiều cao
Trẻ thường xuyên vận động giúp kích thích tăng trưởng chiều cao hiệu quả

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng

Một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả cho bé đó chính là nên đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp và cân bằng với trẻ. Đồng thời, bạn cũng nên cho trẻ ăn nhiều rau quả tươi kèm với các bữa ăn hằng ngày.

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Để đảm bảo đầy đủ lượng canxi, sắt hay các vitamin cần thiết trong chế độ dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao của trẻ, bố mẹ nên kết hợp những khoáng chất này trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Vitamin D, canxi, magie, phosphor và kẽm là những loại vitamin và khoáng chất quan trọng nhất để giúp phát triển xương và tăng chiều cao. Không chỉ vậy, chúng còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh và phát triển cơ thể của bé tốt hơn.

Những thắc mắc thường gặp về dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao cho bé

Bé cần ăn nhiều bữa trong ngày để tăng chiều cao?

Bé cần ăn đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ mỗi ngày. Mỗi bữa cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Bé nên ăn đúng giờ, không nên bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng. Bữa sáng cung cấp năng lượng cho bé hoạt động cả ngày và giúp bé hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn trong các bữa ăn sau.

Bé cần uống sữa như thế nào để tăng chiều cao?

Sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào, rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ cần uống đủ 2 ly sữa mỗi ngày. Bên cạnh sữa, bé cũng cần được cung cấp canxi từ các nguồn thực phẩm khác như cá, tôm, cua, rau xanh,…

Có cần thiết cho trẻ tập thể dục để tăng chiều cao?

Tập thể dục giúp kích thích sự phát triển của hệ xương và cơ bắp, giúp trẻ cao hơn. Trẻ nên tập thể dục thường xuyên, ít nhất 60 phút mỗi ngày. Các môn thể thao giúp tăng chiều cao cho trẻ bao gồm bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội,…

Bé cần ngủ đủ giấc để tăng chiều cao?

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh hormone tăng trưởng, giúp kích thích sự phát triển của xương và cơ bắp. Trẻ cần ngủ đủ 8-10 tiếng mỗi đêm.

Có cần bổ sung thực phẩm chức năng để tăng chiều cao cho bé không?

Trước khi bổ sung thực phẩm chức năng cho trẻ, cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Thực phẩm chức năng chỉ là giải pháp hỗ trợ, không thể thay thế chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. Cha mẹ nên tập trung xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ để trẻ phát triển chiều cao tối đa.

Gói khám tăng chiều cao tối ưu cho bé

Các hoạt động của Gói Khám Tăng chiều cao tối ưu cho bé

Gói Khám Tăng chiều cao tối ưu cho bé của Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM bao gồm một số hoạt động sau:

 • Đánh giá chỉ số của cơ thể thông qua thiết bị đo nhân trắc hiện đại.
 • Đánh giá chính xác khẩu phần ăn hàng ngày bằng phần mềm xây dựng độc quyền tại VIAM.
 • Cung cấp chế độ ăn tham khảo.
 • Tư vấn chế độ dinh dưỡng hàng ngày, sự vận động và sử dụng sữa/ thuốc/ thực phẩm chức năng phù hợp với tình trạng sức khỏe của trẻ.
 • Xét nghiệm máu 1 lần.
 • Đo mật độ xương gót chân 2 lần cho trẻ (với trẻ từ 2 tuổi trở lên).
Gói khám tăng trưởng chiều cao
Gói khám tăng trưởng chiều cao cho bé tại VIAM tối ưu vượt trội

Lợi ích của gói dịch vụ 

 • Tìm hiểu về tình trạng dinh dưỡng của bé có đang thiếu/thừa chất gì không.
 • Được đánh giá chế độ ăn hàng ngày đã đạt tiêu chuẩn chưa, có đang thiếu/ thừa chất gì không và có phương pháp điều chỉnh hợp lý.
 • Được các chuyên gia tư vấn cá thể để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng của bé, tập trung giúp bé phát triển chiều cao tối ưu.
 • Sở hữu bộ thực đơn được xây dựng bởi chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành dựa trên khẩu vị của bản thân và hợp lý đối với tình trạng dinh dưỡng của bé.
 • Khám 4 lần với Bác sĩ trong vòng 4 tháng, được theo dõi chi tiết và kĩ càng.

 

gói khám hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tại VIAM
Chi tiết gói khám hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tại VIAM

Đối tượng áp dụng

Dành cho trẻ dưới 16 tuổi:

 • Bị suy dinh dưỡng thấp còi hoặc đang có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi.
 • Thiếu chiều cao so với tuổi.
 • Có nhu cầu phát triển chiều cao.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu thêm về cách xây dựng chế độ dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao cho bé. Bên cạnh đó, phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM cũng đang cung cấp dịch vụ tư vấn chế độ ăn và tập luyện hợp lý cho những người gặp phải tình trạng bệnh mạn tính như tiểu đường, huyết áp cao… Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0935.18.39.39 hoặc 0243.633.5678 để nhận được thông tin chi tiết nhất.| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

 • Đặt lịch khám ngay

 • Date Format: DD slash MM slash YYYY