Lợi ích của nước dừa non

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng nước dừa có nhiều lợi ích khác nhau, và tin rằng nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và có tác dụng như một thức uống năng lượng. Tuy nhiên, nước dừa không phải là một sự thay thế cho việc chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về bất kỳ vấn đề y tế nào trước khi sử dụng nước dừa. Mặc dù có rất ít nghiên cứu khoa học về vấn đề này, bằng chứng về lý thuyết chỉ ra rằng nước dừa có thể được sử dụng như một chất khử trùng và có thể hữu ích trong tình trạng truyền máu khẩn cấp vì nó vô trùng và có đặc tính tương tự như huyết tương của con người. Các chuyên gia cấp cứu đã sử dụng nó cho các mục đích này trong Thế chiến II trên những người lính bị thương ở các đảo Thái Bình Dương. Thêm vào đó, có bằng chứng cho rằng nước dừa có hiệu quả như một  hợp chất chống virus.

Bổ sung nước

Nước dừa sở hữu lượng chất dinh dưỡng và khoáng chất cao, bao gồm canxi, kali, magiê, natri, mangan và phốt pho.Với những đặc tính này, nước dừa có thể được sử dụng thay thế cho các loại cocktail năng lượng có đường và có hiệu quả cao trong việc bù nước cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể uống nước dừa sau khi tập thể dục hoặc để bổ sung chất lỏng bị mất do gắng sức trong môi trường nhiệt độ cao. Nước dừa chứa ít cholesterol, ít đường và có hương vị dừa nhẹ, dễ chịu. 

Giảm nôn và buồn nôn

Nước dừa non rất hữu ích để thay thế chất lỏng bị mất do nôn trong các trường hợp thương hàn, sốt rét và cúm. Nó cũng có thể giúp giải quyết cơn buồn nôn, đau dạ dày và hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên.

Giúp làm sạch tự nhiên

Hỗn hợp nước dừa và dầu ô liu có tác dụng loại bỏ ký sinh trùng và giun ra khỏi ruột, mặc dù có rất ít nghiên cứu khoa học về quá trình này hoặc hiệu quả của việc làm sạch cơ thể nói chung. Trước khi thử tác dụng này của nước dừa, hãy kiểm tra với bác sĩ sức khỏe của bạn để xác nhận rằng bạn không bị bệnh khác có biểu hiện giống biểu hiện mắc kí sinh trùng.

Giảm sỏi thận

Nước dừa non cũng hữu ích cho việc làm tan sỏi thận vì lượng kali có trong nước dừa non khá cao. Kali hỗ trợ trong việc kiềm hóa nước tiểu, giúp ngăn chặn chất thải tiêu hóa trong máu không bị đông cứng và bám vào thành thận, bảo vệ chống lại sự hình thành sỏi trong tương lai.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo Livestrong| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY