Những cách làm giảm mỡ bụng sau sinh

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Sau khi sinh con, các bà mẹ thường có lớp mỡ bụng không mong muốn. Hầu hết phụ nữ hy vọng sẽ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả ngay sau khi sinh, nhưng việc giảm mỡ bụng cần có thời gian và sự kiên trì.

Đừng bị quyến rũ bởi chế độ ăn thiếu khoa học và chế độ ăn kiêng, bởi vì cách hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng là thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Trao đổi với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục. Nhiều bác sĩ khuyên bạn nên đợi ít nhất sáu tuần trước khi tham gia vào hoạt động thể chất.

Bước 1

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Ăn các bữa ăn gồm các loại rau và trái cây nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và các sản phẩm từ sữa ít chất béo. Một chế độ ăn uống thích hợp đảm bảo bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên trong ngày để thúc đẩy sự trao đổi chất.

Luôn có các loại đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe trong nhà và uống nhiều nước. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Bước 2

Nên giảm mỡ bụng trong vòng sáu tháng đầu sau khi sinh. Những người phụ nữ đã không giảm cân sau 6 tháng thì ít có khả năng giảm cân trong những năm tới

Bước 3

Cho bú sữa mẹ thay vì sữa bột. Trung bình, cho con bú đốt khoảng 500 calo mỗi ngày, giúp các bà mẹ giảm cân trong khi nuôi dưỡng con của họ. Không nên hạn chế lượng calo nạp vào trong sáu đến tám tuần đầu sau khi sinh để cơ thể của bạn có thể hồi phục và tạo ra nguồn cung cấp sữa mẹ.

 

Bước 4

Dành 30 đến 60 phút vận động mỗi ngày trong tuần. Để bắt đầu, hãy thực hiện các hoạt động thể chất nhẹ như đi xe đạp, đi bộ hoặc bơi lội. Khi sức mạnh và sức chịu đựng của bạn trở lại, hãy tăng cường độ tập luyện của bạn. Hãy tập luyện các bài tập cường độ nặng ngắt quãng trong một khoảng thời gian các bài tập aerobic của bạn để giúp bạn đốt cháy nhiều mỡ hơn. Nếu bạn đang chạy bộ, hãy chạy bộ với tốc độ thường từ hai đến ba phút, sau đó đi nhanh nhất có thể trong 30 đến 60 giây. Quay trở lại tốc độ thường của bạn và lặp lại khoảng 10 lần.

Bước 5

Thực hiện các bài tập bụng để làm săn chắc các cơ bụng của bạn. Bắt đầu với các bài tập đơn giản như nâng chân, tư thế cây cầu và bài tập kegels, sau đó chuyển sang các bài tập cường độ cao hơn như gập bụng, nâng chân và plank. Thực hiện hai đến ba lượt, từ 10 đến 15 lần lặp lại cho mỗi lần tập bụng, hai đến ba lần một tuần.

Lời khuyên

Dành thời gian chăm sóc bản thân khi tập luyện giảm mỡ bụng. Hãy đặt mục tiêu thực tế và tự thưởng cho mình nếu bạn đạt được mục tiêu đặt ra.

Tránh so sánh bản thân với các bà mẹ khác, thay vào đó, hãy hình dung mình là một người phụ nữ khỏe mạnh và săn chắc.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo Livestrong| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY