Những lợi ích của quả lê

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Quả lê có mùi vị đặc biệt, thơm ngon lại mát lành nên là loại quả quý giúp ngăn ngừa các bệnh về hô hấp. Ngoài ra, lê còn hỗ trợ không nhỏ giúp điều trị các bệnh về tuần hoàn, tim mạch, tiêu hóa, xương khớp.

Có 3.000 giống lê được trồng trên toàn cầu. Lê là loại hoa quả ngon và tốt cho sức khỏe. Với hơn 3.000 giống lê được trồng trên toàn thế giới, mỗi loại lê đều cho khẩu vị, mùi thơm và giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Trái cây này cũng cung cấp lợi ích lớn về dinh dưỡng. Lê có thể giúp giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, và còn nhiều lợi ích hơn nữa.

Lê chứa nhiều chất dinh dưỡng

Lê là nguồn cung cấp vitamin C rất tốt, loại hoa quả này cũng chứa hàm lượng kali, vitamin K, đồng, magiê và vitamin nhóm B. Lê cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời, từ đó có thể kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

Lê có vị ngọt nhưng chúng có chỉ số đường huyết (GI) ở mức trung bình thấp nên có thể giúp kiểm soát được lượng đường. Các chuyên gia cho rằng cả táo và lê đều được cho là đặc biệt hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì lượng chất xơ cao giúp giảm lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu công bố đã cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 sẽ giảm đi 18% trong số những người ăn nhiều táo và lê so với những người ít ăn. Đối với mỗi quả lê (hoặc táo) tiêu thụ mỗi tuần, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm khoảng 3%.

Lê cung cấp phytonutrients có lợi

Lê, đặc biệt là loại có nhiều màu sắc, cung cấp chất phytonutrients, hoặc hóa chất thực vật tự nhiên, như flavonoid. Những hợp chất này sẽ giúp giảm viêm bằng cách trung hòa các gốc tự do có thể gây tổn thương tế bào, có thể ngăn chặn được các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Các gốc tự do cũng là nguyên nhân liên quan đến chứng lão hóa sớm.

Kiểm soát cân nặng

Trung bình một quả lê thường có hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 100 calo nên việc tiêu thụ lê sẽ rất tốt cho những người đang giảm cân. Và với hàm lượng cao của chất xơ có trong lê sẽ giúp làm thỏa mãn cơn thèm ăn và cảm thấy no lâu hơn, giảm tình trạng tiêu thụ đồ ăn vặt.

Quả lê dễ dàng bổ sung vào bữa ăn

Lê có thể được thưởng thức theo vô số cách từ bữa sáng đến món tráng miệng. Lê cũng không làm tốn nhiều thời gian để gọt hay dùng để chế biến trong nấu nướng.

Đối với bữa tối, lê có thể được nướng, rang hoặc thêm vào các món xào. Và tất nhiên, lê là món ăn nhẹ linh hoạt hoàn hảo.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo Health



| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY