Những mục tiêu ăn uống lành mạnh trong năm mới 2020

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Mỗi dịp năm mới, hàng triệu người trong chúng ta đều đặt ra một kế hoạch ăn uống lành mạnh hơn và giảm cân, nhưng đa số bị hụt hơi trên chính kế hoạch do mình đặt ra. Hiện tại điều bạn mong muốn là gì? Bạn muốn mình có nhiều năng lượng hơn? Bạn muốn bản thân cảm thấy yên bình và hài lòng? Bạn mong ước một cơ thể đẹp và săn chắc hơn? Tất cả những điều này đều cần đến một mục tiêu rõ ràng bởi bạn không bao giờ có thể đạt được điều mình muốn nếu bạn không biết mình muốn đi đâu. Bất kỳ nơi nào bạn đang ở, bất kỳ điều gì bạn suy nghĩ đều được cảm nhận và biểu diễn ra hiện tại. Nếu bạn biết mình mong muốn gì, bạn hoàn toàn có thể biết được mình cần thực hiện gì để đến được đó.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc theo đuổi kế hoạch hoặc đạt được mục tiêu của mình, hãy quyết tâm và thay đổi để năm mới 2020 có một kế hoạch dinh dưỡng vững chắc giúp bạn thành công!

Bắt đầu bằng cách đánh giá lựa chọn thực phẩm và lối sống của bạn

Theo dõi chi tiết những gì bạn ăn uống và khối lượng hoạt động thể chất bạn duy trì để bạn có thể xác định các hành vi muốn thay đổi.

Một mục tiêu lớn có thể chia nhỏ

Chia mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ hơn, cụ thể hơn và bao gồm một danh sách các thay đổi thực tế trong thói quen hàng ngày của bạn để đạt được các mục tiêu cụ thể này. Chẳng hạn, chia các mục tiêu lớn và mơ hồ như “Tôi sẽ ăn tốt hơn” thành các mục tiêu nhỏ hơn, cụ thể hơn như “Tôi sẽ ăn thêm một miếng trái cây mỗi ngày”. Hãy nhớ rằng, trong khi mục tiêu lớn của bạn như một thử thách khó vượt qua, chúng hoàn toàn có thể chia thành các mục tiêu nhỏ có thể đạt được.

Đảm bảo các mục tiêu bạn có thể đo lường được

Các mục tiêu phải trả lời được cho câu hỏi “Bao nhiêu?”, “Khi nào?”, “Ở đâu” để bạn có thể dễ dàng xem xét và theo dõi tiến trình thực hiện. Đánh giá tiến độ của bạn mỗi tuần hoặc hai tuần, và cập nhật kế hoạch của bạn dựa trên tiến độ hoặc hoàn cảnh hiện tại của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang dành cho mình đủ thời gian để đạt được từng mục tiêu nhỏ hơn để bạn không nản lòng nếu bạn chưa thể thực hiện được ngay.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia y tế

Một bác sỹ dinh dưỡng là nguồn thông tin tốt nhất và đáng tin cậy nhất của bạn về thông tin dinh dưỡng và thực phẩm đáng và các vấn đề sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng. Bác sỹ cũng có thể giúp bạn xác định các mục tiêu có thể đo lường và có thể đạt được, cũng như một kế hoạch giúp bạn đạt được chúng và hỗ trợ bạn thực hiện.

ThS. Lưu Liên Hương

Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY