Trà detox có phải bí mật giảm cân

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Có rất nhiều loại trà được quảng cáo như một giải pháp detox giúp giảm cân.

Trà detox có giúp giảm cân

Không có qui định cụ thể về trà detox, thật khó để biết thực sự về khả năng detox của một loại trà. Trong khi một số ít gây hại sức khỏe, một số lại chứa thành phần nhuận tràng làm tăng hoạt động đào thải của ruột.

Tình trạng mất nước này khiến bạn mất cân tạm thời và gầy hơn, nhưng nó không thực sự tác động đến giảm mỡ.

Loại trà detox nào an toàn và không an toàn? Những loại có thành phần nhuận tràng ví dụ senna bạn không nên sử dụng. Senna được sử dụng ngắn hạn để điều trị táo bón, trong khi những loại trà có senna lại dùng trong thời gian dài ở những người không táo bón và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Trà detox có an toàn

Không phải sản phẩm nào được gắn mác thiên nhiên cũng an toàn khi bạn sử dụng và trà detox cũng vậy.

Không có qui định cụ thể về trà detox và đôi khi nhà sản xuất không thực sự biết được ảnh hưởng tương tác của các thành phần này trong cơ thể.

Trà detox có thể tương tác với các thuốc điều trị bệnh tuyến giáp và thuốc chống suy nhược.

Trà detox cũng có thể khiến thuốc tránh thai ngừng hoạt động. Khi ở trong tình trạng tiêu chảy do detox, các thuốc tránh thai có thể không được hấp thu  và ngừng hoạt động.

Đa số các loại trà detox chứa lượng trung bình – cao caffeine, điều này có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ của bạn. Bạn nên kiểm tra lượng caffeine trong thành phần trà detox, khuyến nghị khoảng 400mg caffeine/ngày.

Phải chạy vào toilet quá nhanh sau bữa ăn có thể khiến cơ thể không tiêu hóa và hấp thu thức ăn đầy đủ, các loại vitamin và khoáng chất cũng từ đó thiếu hụt.

Khi sử dụng thành phần nhuận tràng trong thời gian dài, có thể khiến hệ tiêu hóa trở nên lười biếng như là một hệ quả.

Đừng vội tin vào những lời quảng cáo, hãy thận trọng và tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Lời kết

Nếu bạn muốn giảm cân và kiểm soát cân nặng, trà detox không phải sự lựa chọn tốt nhất để bắt đầu. Trà detox không thực sự khiến bạn giảm cân, giảm cân do mất nước chỉ là một tình trạng tạm thời.

Nếu bạn muốn giảm cân lành mạnh và cải thiện tình trạng sức khỏe, bạn nên chú ý vào chế độ ăn của mình. Điều chỉnh lại chế độ ăn, giảm bớt các thực phẩm quá nhiều năng lượng, tăng cường bổ sung rau quả.

Tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng trà detox hay bất cử loại thực phẩm bổ sung nào.

Ths. Bs Đào Ngọc

Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY