Trái cây sấy khô đông lạnh tốt cho sức khỏe thế nào?

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Trái cây sấy khô đông lạnh tương tự như trái cây sấy khô, vì nó đã bị mất nước nhưng vẫn giòn. Trong trái cây sấy khô đông lạnh vẫn chứa các chất dinh dưỡng có một số lợi ích sức khỏe, bổ sung một chế độ ăn cân bằng. Hãy thử trái cây sấy khô đông lạnh với ngũ cốc hoặc bột yến mạch, bạn có thể trộn trái cây sấy khô đông lạnh thành hỗn hợp hoặc phết lên. Trái cây sấy khô đông lạnh đều có sẵn và chúng được bày bán trong hầu hết các siêu thị.

Ít calo

Một số nhãn hiệu trái cây sấy khô đông lạnh chứa ít hơn 40 calo mỗi khẩu phần 10gram. Các thương hiệu khác có thể khác nhau về lượng calo nhưng hầu hết sẽ đều ở mức hợp lý. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân bằng thực phẩm ít calo thì trái cây sấy khô đông lạnh sẽ đáp ứng tính hảo ngọt của bạn.

Cung cấp nhiều chất xơ

Chất xơ là một dinh dưỡng quan trọng vì nó thúc đẩy quá trình tiêu hóa đều đặn và giúp giữ mức cholesterol thấp, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Có đủ chất xơ trong chế độ ăn của bạn cũng làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng. Trái cây sấy khô đông lạnh chứa tới 2g chất xơ trong nửa cốc. Việc ăn chất xơ giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn và ngăn bạn ăn đồ ăn nhẹ không lành mạnh giữa các bữa ăn. Trong hầu hết các trường hợp, trái cây sấy khô đông lạnh có hàm lượng chất xơ tương tự trái cây sấy khô. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tăng bổ sung lượng chất xơ thì ăn trái cây tươi là một lựa chọn tốt hơn.

Cung cấp chất chống oxy hóa

Trái cây sấy khô đông lạnh có chứa các chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe của bạn. Chất chống oxy hóa là các hợp chất được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm thực vật và chúng hoạt động nhằm chống lại các tổn thương gốc tự do trong cơ thể bạn đến từ môi trường và thực phẩm không lành mạnh. Ăn thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn chống lại các bệnh bao gồm bệnh tim và ung thư. Chỉ cần 2 muỗng canh quả mâm xôi đen sấy đông khô thì cung cấp nhiều chất chống oxy hóa như một cốc hoa quả tươi.

Đường

Trái ngược với trái cây sấy khô, trái cây sấy khô đông lạnh không có thêm đường. Vị ngọt tự nhiên của trái cây sấy khô đông lạnh làm cho nó là một sự thay thế lành mạnh cho trái cây sấy khô khi làm bánh nướng xốp hoặc bánh mỳ. Việc không có thêm đường đồng nghĩa với việc trái cây sấy khô đông lạnh chứa ít calo hơn. Nếu bạn bị tiểu đường hoặc có nguy cơ tiểu đường thì lựa chọn thực phẩm ít đường sẽ bảo vệ bạn khỏi các biến chứng sức khỏe thường đi kèm với bệnh.

Cung cấp chất dinh dưỡng

Trái cây sấy khô đông lạnh chứa lượng dinh dưỡng tương tự với trái cây tươi. Một số bị mất trong quá trình đông khô nhưng bạn vẫn bổ sung được một lượng vitamin A và vitamin C nhất định khi ăn trái cây sấy khô đông lạnh. Những vitamin và khoáng chất này giúp bạn bảo vệ khả năng miễn dịch, máu được cung cấp đầy đủ oxy và điều hòa huyết áp. Trái cây sấy khô đông lạnh có trọng lượng nhẹ hơn trái cây tươi, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để mang theo khi đi bộ hoặc chạy marathon.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo Livestrong| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY