Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng: có đến 40% trẻ nhỏ có nguy cơ dị ứng thực phẩm. Tỷ lệ này còn lên tới 50-80% ở những trẻ có cả bố và mẹ có tiền sử dị ứng thực phẩm. Thậm chí ở những trẻ cha mẹ không hề bị dị ứng, thì tỉ lệ trẻ bị dị ứng cũng là 5-15%.
Phát hiện ra trẻ bị dị ứng không đơn giản, nhất là khi biểu hiện ở mỗi bé lại khác nhau. Nhẹ thì có thể chỉ là nổi ban, mẩn ngứa, nặng hơn là buồn nôn, nôn, ngứa dữ dội. Thậm chí có trẻ còn bị khó thở, huyết áp giảm, sốc phản vệ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.
Cùng tìm hiểu những thông tin về dị ứng thực phẩm cũng như cách phòng tránh cho trẻ thông qua chia sẻ của TS. BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng VN, chuyên gia tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM trong chương trình Vì trẻ em – Truyền hình Hà Nội: