Một số thống kê, có đến 12% người dân trên toàn thế giới bị táo bón và tỉ lệ nữ giới thường cao hơn nam giới, đặc biệt là phụ nữ mang thai và những người làm công việc văn phòng.
Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng chủ yếu là do các bệnh lý về hệ tiêu hóa và tác dụng phụ của thuốc gây ra.
Vậy nên thay đổi khẩu phần ăn như thế nào để ngăn ngừa táo bón và tránh tình trạng bệnh chuyển nặng?
Cùng tìm hiểu thông tin qua những chia sẻ của TS. BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, chuyên gia tại Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM trong chương trình Café Sáng phát sóng trên kênh VTV3: