9 lý do tại sao nếu uống cà phê vừa đủ lại tốt cho bạn

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Caffeine là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ về cà phê. Nhưng cà phê cũng chứa chất chống oxy hóa và các hoạt chất khác có thể làm giảm viêm bên trong và bảo vệ chống lại bệnh tật. Cùng tìm hiểu với Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM nhé!

Is coffee healthy? | CNN

Cà phê là thứ đồ uống quá quen thuộc, bạn có thể mang theo một cốc cà phê trên đường đi làm hay nạp năng lượng lấy lại tinh thần sau giờ học quay cuồng với một ly latte, thật khó để tưởng tượng một ngày mà không có nó. Caffeine giúp bạn tỉnh táo sảng khoái và đôi khi còn mang lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng khi nhấm nháp một tách cà phê nóng còn đang bốc khói. Nhưng uống cà phê có tốt cho bạn không?

Tin tốt: Nghiên cứu này chỉ ra rằng bạn có thể nhận được nhiều thứ từ món đồ uống buổi sáng yêu thích này nhiều hơn bạn tưởng: Cà phê chứa các chất có thể giúp bảo vệ chống lại các vấn đề sức khỏe ở phụ nữ, bao gồm cả bệnh Alzheimer và bệnh tim. Caffeine là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ về cà phê. Nhưng cà phê cũng chứa chất chống oxy hóa và các hoạt chất khác có thể làm giảm viêm bên trong và bảo vệ chống lại bệnh tật.

Cà phê mang lại cho bạn những lợi ích ngoài việc tăng cường năng lượng. Dưới đây là cách mà cà phê có thể tác động tích cực đến sức khỏe của bạn:

Bạn có thể sống lâu hơn

Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người uống cà phê ít có nguy cơ tử vong do một số nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ:  bệnh tim mạch vành, đột quỵ, tiểu đường và bệnh thận.

Cơ thể bạn có thể xử lý chuyển hóa glucose tốt hơn

Đó là điều rút ra được từ các nghiên cứu. Qua các nghiên cứu người ta phát hiện ra rằng những người uống nhiều cà phê ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường typ 2 hơn.

Giảm nguy cơ suy tim

Uống một đến hai tách cà phê mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa  suy tim, đây là tình trạng tim bị suy yếu và khó có thể bơm máu đi nuôi cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Caffeine không chỉ có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson mà còn có thể giúp những người bị tình trạng này kiểm soát chuyển động của họ tốt hơn.

Gan của bạn sẽ biết ơn bạn

Cả cà phê thường và cà phê decaf dường như đều có tác dụng bảo vệ gan của bạn. Nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê thường có mức men gan nằm trong ngưỡng khỏe mạnh hơn những người không uống cà phê.

DNA của bạn sẽ mạnh hơn

Cà phê rang làm giảm sự đứt gãy trong các sợi AND. Việc các sợi ADN đứt gãy vốn có thể xảy ra tự nhiên nhưng  điều này có thể dẫn đến ung thư hoặc các khối u nếu không được các tế bào của bạn sửa chữa.

Giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Cứ 23 phụ nữ thì có một người bị ung thư đại tràng. Nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống cà phê loại decaf hoặc loại thường sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng hơn 26% .

Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Gần 2/3 số người Mỹ sống chung với  bệnh Alzheimer  là phụ nữ. Nhưng caffeine trong hai tách cà phê mỗi ngày có thể bảo vệ bạn đáng kể khỏi sự phát triển của bệnh. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ từ 65 tuổi trở lên uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ nói chung.

Giảm nguy cơ bị đột quỵ

Đối với phụ nữ, uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ, đây là nguyên nhân đứng hàng thứ tư trong số các trường hợp tử vong ở phụ nữ.

Hãy đến với Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được chuyên gia tư vấn chế độ ăn khoa học và sinh hoạt hợp lý để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé! Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0935.18.3939 hoặc nhắn tin tới Fanpage.

Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Tổng hợp| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY