Người Việt Nam ở một số vùng miền có thói quen ăn mặn, ăn cơm phải có nước mắm. Hay những người dân vùng biển cũng có thói quen ăn mặn, uống nước mắm, có gia đình lại ăn mặn để tiết kiệm thức ăn.
Theo một khảo sát gần đây cho biết, người Việt Nam có khuynh hướng ăn khá nhiều muối. Lượng muối trung bình mỗi năm tiêu thụ từ 18 đến 22 gram mỗi ngày trong khi lượng muối khuyến cáo không quá 5 gram.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, việc thường xuyên dùng đồ ăn mặn dẫn tới 62% các ca đột quỵ não.
Vậy ăn muối thế nào để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe? Cùng tìm hiểu thông tin qua những chia sẻ của TS. BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, chuyên gia tại Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM trong chương trình Café Sáng phát sóng trên kênh VTV3: