Cách tập Yoga tại nhà để đạt được hiệu quả tối đa

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn việc tập yoga tại nhà, và trong thời đại công nghệ này, điều này lại càng phổ biến.

Khi tập luyện yoga, tất cả những gì ta cần chuẩn là một một tấm thảm. Đó là lý do vì sao nhiều người chọn tập luyện yoga tại nhà. Không chỉ vậy, việc tập yoga tại nhà cũng có thể là một cách để bạn có thể tập luyện và theo một cách đều đặn cũng như giúp bạn tập luyện một cách thoải mái nhất nếu bạn không thích những chỗ đông người như các lớp tập. 

Lựa chọn kênh yoga

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu tập luyện chính là một tấm thảm và… bạn. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những loại hình yoga và mức độ tập luyện mà bạn thích cũng như phù hợp với cơ thể bạn.

Với những loại hình yoga để đốt mỡ và tiêu hao năng lượng, hãy chọn những bài tập có tốc độ nhanh. Còn tập yoga với mục đích phục hồi năng lượng thì hãy chọn những loại yoga chậm và nhẹ nhàng, ví dụ như hatha yoga.

Tư thế bạn muốn chinh phục

Trong một lớp học yoga, giáo viên không phải lúc nào cũng có thời gian để hướng dẫn từng thành viên với từng động tác. Hãy dành một chút thời gian để tìm thêm các thông tin về yoga, các động tác, và có thể tạo ra một danh sách gồm các hình ảnh, video hướng dẫn chi tiết để hiểu rõ và tập luyện đem lại hiệu quả cao hơn. Nếu bạn có huấn luyện viên cá nhân thì bạn cũng có thể chia sẻ điều đó với họ để họ có thể hướng dẫn bạn tập các tư thế khác nhau.

Tạo một không gian tập luyện

Thường xuyên tập luyện trong cùng một không gian nhất định có thể tăng cường sự quyết tâm, trách nhiệm, vì khi có một không gian dành riêng cho yoga, ta sẽ được chuẩn bị về mặt tinh thần. Hãy lựa chọn một không gian trống trong nhà nhưng nên gần với tường để tiện cho một vài động tác cuối mỗi buổi tập. Nếu bạn thích tập yoga nóng thì có thể tắt điều hòa. Hơn nữa, bạn cũng có thể để máy xông tinh dầu trong phòng để giúp bạn thư giãn đầu óc khi tập.

Dồn ý thức vào chính mình

Việc tập luyện trong một không gian riêng cũng có thể giúp bạn tập trung vào yếu tố tâm thần của bản thân, một trong những điều có thể bị bỏ quên ở những lớp tập yoga đông người. Đó là một cơ hội để ta tập trung tinh thần, tập trung vào bản thân và lắng nghe chính mình. Điều này giúp bạn phát hiện được phần nào trong cơ thể mình cần được chăm sóc nhiều hơn.

Tự tạo bài tập cho bản thân

Nếu bạn muốn tập những bài yoga tự do thì hãy cứ để cơ thể chuyển động và làm những gì bạn muốn. Đôi khi điều này sẽ giúp bạn cảm thấy được nạp đầy năng so với việc bị bảo phải làm một điều gì đó. Nếu bạn chưa bao giờ thử tập các động tác không theo một trình tự nào thì việc tự tạo một chuỗi các động tác và lặp lại chính là một cách thú vị để xây dựng bài tập cho mình, giống như khi biên đạo các động tác cho một bài nhảy vậy. Việc lặp lại là hữu ích cho cơ thể làm quen với tư thế, cũng như để các nhóm cơ có thể “ghi nhớ”.

Hãy đến với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được chuyên gia tư vấn chế độ ăn khoa học và sinh hoạt hợp lý để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé! Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0935.18.3939 hoặc Fanpage Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo Shape| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY