Khám dinh dưỡng cho người trưởng thành

Dinh dưỡng nâng cao cho người trưởng thành

Nếu bạn muốn được tư vấn, chăm sóc, theo dõi dinh dưỡng một cách chi tiết, cụ thể và sát sao nhất, hãy tham gia ngay gói khám Dinh dưỡng nâng cao tại VIAM Diet để được khám, tư vấn cùng các Chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và Luyện tập với các Huấn luyện viên cá nhân của VIAM.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng, phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính cũng như dinh dưỡng cho người thừa cân – béo phì không còn xa lạ với chúng ta. Từ hàng ngàn năm nay con người đã biết điều trị bệnh bằng ăn uống kiêng cữ hoặc một chế độ ăn đặc biệt. Tuy nhiên không thể đổ lỗi hết cho việc ăn uống là nguyên nhân gây ra bệnh mà còn do chế độ sinh hoạt và môi trường sống. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật điều trị bằng dược học … nhưng dinh dưỡng vẫn là một phần không thể thiếu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý có lợi ích gì?

Cơ thể chúng ta là một cỗ máy sinh học tinh vi, cần được bảo hành chăm sóc thường xuyên hàng ngày, cần phát hiện và xử lý các sự cố một cách sớm nhất, tránh để xảy ra những hỏng hóc lớn làm cỗ máy ngừng hoạt động. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện thể lực phù hợp, phòng chống stress, chống oxy hóa và thải độc… là những thành tố đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh.. Trong một số bệnh như xơ vữa động mạch, sỏi thận, tiểu đường chẳng hạn, ăn uống chẳng những góp phần trị bệnh mà còn có tác dụng phong ngừa. Mặt khác những bệnh lý cấp tính như lao, thương hàn cũng sẽ cải thiện hơn nhờ có những chế độ dinh dưỡng tích cực nâng cao sức khỏe của người mắc bệnh. Đặc biệt, những người thừa cân, béo phì muốn giảm trọng lượng cơ thể cũng như tránh tình trạng tăng cân không kiểm soát thì mỗi ngày nên thực hiện chế độ ăn uống, dinh dưỡng cho người thừa cân hợp lý, khoa học nhằm đảm bảo sức khỏe tốt.

PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh – Trưởng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM tư vấn cho Khách hàng tham gia gói khám

Dinh dưỡng có những lợi ích sau:

 • Có vai trò trực tiếp tới nguyên nhân gây bệnh như thiếu vitamin, hôn mê do ure máu cao, suy dinh dưỡng, đái đường, viêm loét dạ dày- hành tá tràng, xơ vữa động mạch….
 • Làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể chống lại bệnh tật
 • Đặc biệt là trong bệnh lý tiểu đường, mỡ máu, gout, chế độ ăn giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Nhiều người mắc những bệnh lý này chỉ cần có chế độ ăn hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực cũng đã đủ kiểm soát tình hình bệnh một cách hiệu quả.

Chế độ ăn ngày càng quan trọng khi mỗi một quốc gia từ thu nhập cao như Anh, Mỹ , Canada, Úc cho đến các quốc gia thu nhập trung bình như Việt Nam đều có những cuốn hướng dẫn dinh dưỡng cho từng đối tượng, từng loại bệnh lý. Nhìn chung trong những cuốn hướng dẫn này đều hướng đến một chế độ ăn lành mạnh, cân đối và hợp lý, trên hết là sự bền vững theo đuổi lâu dài cho những người mắc bệnh. Có rất nhiều người mắc bệnh mạn tính kiêng khem rất nhiều loại thực phẩm và cho rằng đó là những thực phẩm có hại hay thậm chí là theo đuổi một chế độ ăn hà khắc và cực đoan dễ nhanh chóng rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần và dinh dưỡng. Nhưng thực ra mọi thực phẩm đều có mặt tốt và mặt không tốt, chúng đều có những giá trị dinh dưỡng nhất định. Vì vậy đối với những người mắc bệnh lý mạn tính liên quan đến dinh dưỡng mà nói họ chỉ nên hạn chế thực phẩm ở ngưỡng nhất định, không nên loại bỏ hoàn toàn và cũng không nên tập trung vào một loại thực phẩm duy nhất. Chỉ có một chế độ ăn cân bằng, lành mạnh mới là chế độ ăn bền vững đối với nhóm đối tượng này.

Có thể nói dinh dưỡng không chỉ có vai trò hỗ trợ điều trị bệnh mà chính là liều thuốc chữa bệnh trong một số bệnh lý nhất định. Dinh dưỡng hợp lý không chỉ góp phần điều trị bệnh lý mà còn giúp phòng ngừa bệnh tật ở những người khỏe mạnh. Bên cạnh dinh dưỡng, một lối sống lành mạnh và tích cực vận động cũng giúp người mắc bệnh mạn tính cải thiện được tình trạng bệnh và phòng ngừa bệnh cũng như biến chứng bệnh trong tương lai.

Làm thế nào để xây dựng được chế độ dinh dưỡng cân bằng?

Để xây dựng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, cần:

 • Xác định tình trạng sức khoẻ hiện tại (các chỉ số cơ thể, các bệnh mãn tính đang mắc)
 • Xác định nhu cầu năng lượng của bản thân
 • Phân bố năng lượng giữa các bữa ăn hợp lý theo nhu cầu cơ thể
 • Lựa chọn và chế biến thực phẩm hợp lý phù hợp nhu cầu cơ thể
 • Có lối sống lành mạnh, khoa học, kết hợp vận động, thể dục thể thao

Làm thế nào để có được chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học?

Đến với Trung tâm Điều trị béo phì và Hội chứng chuyển hóa (VIAM Diet) – Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM, bạn sẽ được đánh giá sức khỏe toàn diện, phát hiện những sự cố sớm nhất, được tư vấn và xây dựng một chế độ ăn uống chính xác phù hợp cho riêng bạn, chế độ luyện tập và điều trị phù hợp cho bạn, giúp bạn phòng chống hiệu quả các bệnh mạn tính như đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, huyết áp cao, các bệnh đường tiêu hóa, bệnh gan thận, thừa cân béo phì, thậm chí cả những khách hàng muốn tăng cân một cách khỏe mạnh.

Bác sỹ khẩu phần tại VIAM đang hướng dẫn Khách hàng thực hiện chế độ dinh dưỡng cá thể

Nếu bạn muốn được tư vấn, chăm sóc, theo dõi dinh dưỡng một cách chi tiết, cụ thể và sát sao nhất, hãy tham gia ngay gói khám Dinh dưỡng nâng cao tại VIAM Diet để được khám, tư vấn cùng các Chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và Luyện tập với các Huấn luyện viên cá nhân của VIAM.

Ai nên tham gia gói khám Dinh dưỡng tiêu chuẩn cho người trưởng thành tại VIAM Diet – VIAM Clinic?

Nếu bạn là người trưởng thành gặp phải những vấn đề sau, hãy tham gia ngay Gói khám Dinh dưỡng tiêu chuẩn:

 • Thừa cân/béo phì có hoặc không mắc các bệnh lý nền khác
 • Rối loạn lipid máu, tiền rối loạn lipid máu
 • Các bệnh lý tim mạch: xơ vữa mạch, tăng huyết áp,…
 • Các bệnh lý gan mật mạn tính: xơ gan, viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật,…
 • Các bệnh lý tiêu hóa: viêm dạ dày, viêm dạ dày do HP, trào ngược dạ dày thực quản, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, chướng bụng…..
 • Các bệnh lý cơ xương khớp: bệnh gout, viêm khớp…

Tham gia ngay gói khám Dinh dưỡng nâng cao cho người trưởng thành để được:

 • Khám – tư vấn và theo dõi sát sao về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt với chuyên gia 8 lần trong vòng 2 tháng, trong đó bao gồm:
  – Đánh giá chỉ số của cơ thể bằng thiết bị đo nhân trắc hiện đại
  – Đánh giá khẩu phần ăn hàng ngày bằng phần mềm xây dựng độc quyền tại VIAM
  – Xây dựng và hướng dẫn áp dụng thực đơn cá thể dành riêng cho từng khách hàng và chỉnh sửa phù hợp trong quá trình áp dụng phác đồ điều trị
  – Cung cấp bữa ăn kiểm soát hàng ngày
  – Hướng dẫn luyện tập và giáo dục truyền thông dinh dưỡng
  – Tư vấn chế độ dinh dưỡng, vận động và sử dụng sữa/ thuốc/ thực phẩm chức năng phù hợp với tình trạng sức khoẻ của khách hàng
 • Đo mật độ xương gót chân 2 lần

Đăng ký khám dinh dưỡng ngay với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được tư vấn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, tập luyện phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân! Hotline: 0935 18 3939 hoặc 024 3633 5678| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

 • Đặt lịch khám ngay

 • Date Format: DD slash MM slash YYYY