Làm gì khi bị căng thẳng vì thiếu tình dục?

01/03/2022 -  Kiến thức dinh dưỡng

Căng thẳng vì thiếu tình dục là một phản ứng tự nhiên mà chúng ta có thể gặp phải ở bất cứ giai đoạn nào. Nó đề cập đến sự mất cân bằng giữa ham muốn tình dục của một người và đời sống tình dục thực tế của họ. Một số người cho rằng căng thẳng vì thiếu tình dục chỉ áp dụng cho những người có ham muốn tình dục cao. Tuy nhiên, nó có thể xảy ra ở bất cứ ai khi mà sự kích thích tình dục không được thỏa mãn, dẫn đến căng thẳng.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm về căng thẳng vì thiếu tình dục, các dấu hiệu có thể xảy ra, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào và làm cách nào để bạn có thể kiểm soát tình trạng này.

New Study Shows Sexual Frustration May Cause Men to Die Prematurely

Định nghĩa

Nhiều người coi trải nghiệm tình dục là một khía cạnh cần thiết đối với chất lượng cuộc sống của họ. Ham muốn tình dục không được đáp ứng có thể dẫn đến cảm giác bất mãn. Sự căng thẳng vì thiếu tình dục không đề cập đến ham muốn tình dục của một người. Thay vào đó, nó mô tả tình trạng một người không thể thỏa mãn cơn kích thích tình dục mà họ đang trải qua. Căng thẳng vì thiếu tình dục là một trải nghiệm phổ biến và nó có thể ảnh hưởng đến nhiều người bất kể tuổi tác, giới tính, tình dục và tình trạng mối quan hệ. Nhiều yếu tố có thể góp phần vào cảm giác này, bao gồm không hoạt động tình dục, không thỏa mãn tình dục hoặc rối loạn chức năng tình dục.

Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Nếu bạn đang trải qua sự căng thẳng vì thiếu tình dục cũng có thể bắt đầu thể hiện các hành vi liều lĩnh. Trong nỗ lực để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình, bạn có thể sa ngã vào các hoạt động tình dục nguy hiểm hơn.

Triệu chứng

Bắt đầu bằng cách đánh giá tâm trạng hiện tại của mình. Nếu bạn chủ yếu thể hiện những cảm xúc tiêu cực và không có nguyên nhân cụ thể rõ ràng, thì điều đó có thể liên quan đến sự căng thẳng vì thiếu tình dục.

Các triệu chứng và hành vi tiềm ẩn có thể bắt nguồn hoặc có liên quan đến căng thẳng vì thiếu tình dục bao gồm:

  • Cảm thấy cáu kỉnh, bồn chồn và bực bội
  • Cảm thấy thiếu tự tin hoặc ít quan tâm đến tình dục
  • Quan hệ tình dục ít hơn, thủ dâm ít hơn hoặc cả hai
  • Có những mong đợi tình dục mà đối tác không thể đáp ứng
  • Thực hiện các hành vi rủi nguy hiểm để thỏa mãn ham muốn tình dục
  • Cảm thấy quá căng thẳng hoặc mệt mỏi để quan hệ tình dục hoặc thủ dâm, kể cả khi bạn muốn làm như vậy
  • Tranh luận với bạn tình thường xuyên hơn và thường hướng các cuộc tranh luận trở lại chủ đề tình dục
  • Có nhiều hành vi và lối sống không lành mạnh như ăn uống vô độ hoặc lạm dụng đồ uống có cồn
  • Thường xuyên nghĩ đến tình dục
  • Xem phim khiêu dâm hoặc phim có nhiều cảnh thân mật.

Nguyên nhân tiềm ẩn

Có nhiều lý do tiềm ẩn dẫn đến căng thẳng vì thiếu tình dục. Chúng có thể bao gồm thiếu quan hệ tình dục, quan hệ tình dục không thỏa mãn hoặc không thể đạt được cực khoái. Hiểu được nguyên nhân có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề tiềm ẩn.

Thiếu bạn tình

Bạn có thể sẵn sàng cho tình dục nhưng thiếu bạn tình. Bạn có thể đang độc thân hoặc đang trong một mối quan hệ xa, hoặc bạn có một đối tác không phù hợp hoặc không thể quan hệ tình dục với họ vào lúc này.

Kỳ vọng chưa được đáp ứng

Bạn tình có thể áp đặt các tiêu chuẩn bất khả thi, chỉ trích hoạt động tình dục hoặc muốn tham gia vào các hoạt động không mong muốn. Tất cả những hành vi này có thể góp phần khiến bạn trải qua cảm giác thất vọng, xấu hổ và tự trách bản thân.

Giao tiếp kém

Trong một số trường hợp, sự thất vọng có thể xuất phát từ việc không có khả năng giao tiếp với nhu cầu hoặc kỳ vọng tình dục.Trao đổi cởi mở về mong muốn và có thể cho phép các đối tác tình dục thương lượng và thảo luận về cách đáp ứng nhu cầu của nhau. Điều này có thể giúp mọi người trở nên hài hòa hơn với nhu cầu của đối tác và tạo điều kiện cho quan hệ tình dục thỏa mãn hơn.

Điều kiện y tế

Sức khỏe kém và những thay đổi liên quan đến sức khỏe như mang thai, sinh con, phẫu thuật gần đây và bệnh tật có thể ngăn bạn tham gia vào quan hệ tình dục, điều này có thể khiến bạn tình bị bực bội.

Các điều kiện y tế khác có thể dẫn đến các vấn đề tình dục bao gồm:

Rối loạn rối loạn chức năng tình dục, chẳng hạn như rối loạn cương dương và anorgasmia

  • Sự lo ngại
  • Phiền muộn
  • Huyết áp cao
  • Mất cân bằng hóc môn
  • Bệnh tim
  • Béo phì
  • Bệnh tiểu đường.

Hơn nữa, dùng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, opioid, thuốc tránh thai và thuốc chẹn beta, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục của một người.

Làm thế nào để điều trị và phòng tránh tình trạng này?

What to Do When You're Sexually Frustrated in a Relationship

Tập trung vào sức khỏe

Bạn có một chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ hợp lý, có thể tập trung tốt hơn vào việc đáp ứng nhu cầu tình dục.

Thủ dâm

Tự kích thích bản thân có thể giúp một người giải phóng sự căng thẳng về thể chất và tinh thần bị dồn nén, đồng thời hưởng lợi từ các hormone tương tự được giải phóng trong quá trình quan hệ tình dục.

Kết nối với bạn bè

Gặp gỡ bạn bè có thể làm giảm cảm giác thèm muốn thể xác của một người đối với sự thân mật vô nghĩa.

Tập thể dục

Các hoạt động thể chất có thể là một cách tuyệt vời để giải phóng năng lượng và cũng giúp cải thiện tâm trạng của một người.

Tình dục ảo

Bạn không thể ở cùng với bạn tình thì có thể khám phá tình dục qua mạng, quan hệ tình dục qua video hoặc quan hệ tình dục qua điện thoại. Gửi cho nhau những bức ảnh khoả thân có thể giúp tạo ra cảm giác thân mật bất chấp khoảng cách.

Giao tiếp

Thể hiện một cách cởi mở nhu cầu và mong muốn tình dục có thể giúp tránh được sự không hài lòng. Bạn có thể cho đối tác của mình thấy những gì họ thích, nói lên sở thích chính xác của họ và lên kế hoạch làm thế nào để thêm gia vị cho mọi thứ.

Hẹn hò

Những người muốn bắt đầu mối quan hệ hoặc có quan hệ tình dục bình thường có thể sử dụng các ứng dụng, trang web hẹn hò và các phương tiện khác để kết nối với các cá nhân khác.

Khám phá và thêm sự đa dạng

Bạn có thể khám phá cơ thể của chính mình và của bạn tình, sử dụng đồ chơi tình dục và thử các tư thế mới.

Nghe nhạc

Âm nhạc có thể cải thiện tâm trạng của bạn và giảm bớt sự thất vọng, ngay cả khi bạn không thể đạt được nhu cầu tình dục mà bạn muốn vào lúc này.

Dùng thuốc

Đôi khi, sự căng thẳng vì thiếu tình dục bắt nguồn từ các vấn đề về hoạt động tình dục của bạn, chẳng hạn như rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm.

Điều trị những vấn đề này có thể giúp cải thiện trải nghiệm tình dục của bạn và giảm bớt sự thất vọng.

Hãy đến với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được chuyên gia tư vấn chế độ ăn khoa học và sinh hoạt hợp lý để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé! Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0935.18.3939 hoặc Fanpage Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM.

Hồng Ngọc

Viện Y học ứng dụng Việt Nam

Theo Medical News Today| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

 • Đặt lịch khám ngay

 • Date Format: DD slash MM slash YYYY