Trẻ em uống Ensure được không?

28/06/2023 -  Kiến thức dinh dưỡng

Ensure là thức uống bổ sung dinh dưỡng dành cho người lớn, được bày bán phổ biến tại các hiệu thuốc, cửa hàng tạp hóa và được sử dụng trong các cơ sở lâm sàng, chẳng hạn như bệnh viện. Vậy trẻ em uống Ensure được không. Cùng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Ensure là đồ uống bổ sung dinh dưỡng

Thức uống dinh dưỡng Ensure được sản xuất bởi Abbott Nutrition, dành riêng cho người lớn và người cao tuổi. Mặc dù cùng một công ty sản xuất một loại sữa dinh dưỡng tương tự nhưng Pediasure mới là sản phẩm thích hợp nhất cho trẻ em từ 1 – 10 tuổi. Ensure và Pediasure tương đương nhau về lượng calo, chất béo, chất đạm và khẩu phần, nhưng lượng vitamin và chất khoáng có trong lại khác biệt.

Một số chất có lượng khác nhau đáng kể là vitamin A, niacin, vitamin B 12, biotin, magie, kẽm, selen, đồng và crom. Nhiều chất dinh dưỡng hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn, ví dụ, bổ sung vitamin A ở liều cao liên tục có thể gây độc và Ensure có nhiều hơn Pediasure. Ngoài ra, Ensure cũng không thích hợp cho những người mắc bệnh galactosemia – một chứng rối loạn di truyền ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa đường galactose.

Pediasure

Trước khi sử dụng sản phẩm, các phụ huynh cần cân nhắc xem liệu trẻ có cần bổ sung hay không và sản phẩm nào là tốt nhất. Pediasure phù hợp với những đối tượng cực kỳ kén ăn cũng như trẻ đang cần bổ sung dưỡng chất để tăng trưởng và phát triển. 1 cốc sữa 225ml cung cấp 240 calo, bao gồm acid béo omega 3 lành mạnh và prebiotic để khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong ruột.

Ngoài ra còn có một sản phẩm gọi là Pediasure Sidekicks, 1 serving cung cấp 150 calo, nhiều vitamin và chất khoáng hơn Pediasure, nhưng lại thiếu acid béo omega-3. Thực phẩm bổ sung này được thiết kế để thay thế lượng calo rỗng từ các thực phẩm khác hoặc giúp bổ sung một lượng chất dinh dưỡng nhỏ hơn so với Pediasure. Vì vậy, nó giống như một bữa ăn nhẹ lành mạnh trước khi trẻ có thể ăn một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đọc thêm bài viết: Có nên thay thế sữa tươi hoặc sữa công thức bằng sữa hạt để tránh gây dậy thì sớm ở trẻ?

Cách sử dụng phổ biến cho Pediasure

Bổ sung dinh dưỡng không nhằm mục đích thay thế lượng thức ăn thông thường hàng ngày, mà mục tiêu chính là giúp cho bữa ăn trở nên cân bằng hơn, đủ chất dinh dưỡng hơn, đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Pediasure là đồ uống dinh dưỡng bổ sung, giúp tăng cường chất lượng dinh dưỡng tổng thể hoặc để đảm bảo đủ lượng calo. Pediasure có thể được dùng như một bữa ăn nhẹ cho trẻ cần thêm calo hoặc thậm chí là một đồ uống trong bữa ăn. 

Giải pháp thay thế

Nếu bạn do dự trong việc đưa thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn của trẻ thì có những lựa chọn khác để tăng chất lượng dinh dưỡng hoặc lượng calo. Để tăng lượng calo, bạn nên thêm một bữa ăn nhẹ lành mạnh trong ngày hoặc kết hợp các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn, giàu vitamin và chất khoáng, như quả bơ hoặc sữa chua Hy Lạp, với các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ.

Nếu đồ uống dinh dưỡng chỉ được sử dụng để cung cấp vitamin và chất khoáng, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ về việc bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ và khuyến khích đa dạng các loại thực phẩm trong chế độ ăn. Việc bổ sung hay thay đổi chế độ dinh dưỡng cho trẻ cần được tiến hành dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo phương pháp phù hợp và an toàn nhất.

Hãy đến với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được chuyên gia tư vấn chế độ ăn khoa học và sinh hoạt hợp lý để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé! Đặt lịch khám TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline: 0935.18.3939 / 024.3633.5678

BS Tạ Tùng Duy – Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo Livestrong| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY