Thực phẩm Organic giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm hữu cơ sẽ giảm được 25% nguy cơ mắc ung thư so với những người ăn rất ít thực phẩm này. Đặc biệt ăn nhiều thực phẩm phẩm nuôi trồng hữu cơ còn giúp giảm 34% nguy cơ mắc ung thư vú ở những phụ nữ mãn kinh và giảm 76% nguy cơ mắc ung thư lympho và 86% mắc ung thư lympho không Hodkin.

Kết quả của nghiên cứu đã góp phần vào việc tuyên truyền phòng chống ung thư bằng chế độ ăn lành mạnh.

Tuy nhiên, mọi người không nên dừng việc ăn trái cây và hoa quả nếu họ không mua được những hoa quả hữu cơ đắt tiền. Trái cây và rau củ thông thường cũng tốt vì chứng cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính và ung thư. Điều quan trong hơn tất cả cả là đảm bảo được lượng rau củ và trái cây cho mỗi ngày, hạn chế thịt đỏ và tăng cường ngũ cốc nguyên cám. Nếu mọi người hứng thú với việc thay đổi chế độ ăn hoặc mua những thực phẩm được cho là giúp ngăn ngừa ung thư thì có thể cân nhắc.

Nghiên cứu này tiến hành trên 69.000 người Pháp tham gia nghiên cứu với mục đich tìm ra mối liên quan giữa dinh dưỡng và sức khỏe. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa việc tiêu thụ thực phẩm hữu cơ và giảm nguy cơ mắc ung thư và cả những yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Nhưng các nhà nghiên cứu cũng khẳng định các yếu tố kinh tế xã hội và lối sống, tiền sử mắc bệnh ung thư của những người than trong gia đình hoặc chế độ ăn lành mạnh hơn về dưỡng chất là loại thực phẩm tiêu thụ cũng đều có ảnh hưởng tới mối quan hệ trên.

Những thực phẩm hữu cơ đều có quy trình nghiêm nhặt khi nuôi trồng, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và các thuốc kích thích tăng trưởng đều không được phép sử dụng do vậy sẽ không có chuyện có dư lượng thuốc trừ sâu trong nước tiểu của những người tham gia nghiên cứu. Phơi nhiễm với thuốc trừ sâu sẽ có thể là yếu tố nguy cơ làm tăng mắc ung thư, đã được chứng minh ở nhiều nghiên cứu trước đó. Đặc biệt trong nghiên cứu này, người ta thấy việc tiêu thụ các thực phẩm hữu cơ làm giảm mạnh nguy cơ mắc ung thư lympho không Hodgkin.

Những người có chế độ ăn đúng đắn và duy trì một cân nặng khỏe mạnh cũng như tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư tốt hơn. Đơn giản chỉ là tiêu thụ hoa quả và rau củ nhưng loại thường hay hữu cơ mới có thể giảm được nguy cơ mắc các bệnh mạn tính trong đó có ung thư? Trả thêm nhiều tiền hơn để mua các thực phẩm hữu cơ vẫn đáng đồng tiền bát gạo vì mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra thực phẩm hữu cơ giúp giảm được nguy cơ mắc ung thư.

ThS. BS Đào Ngọc

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo WebMD| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY