Có cần thiết phải uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày?

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Hầu như ai trong số chúng ta cũng được khuyên phải uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày phải không? Bạn cảm thấy đây là một lời khuyên dựa trên cơ sở khoa học hay chỉ là chuyện hoang đường? Cùng VIAM tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Rất nhiều người trong chúng ta biết sự thật là cơ thể chúng ta có tới 65% là nước, do đó, chúng ta cần bổ sung nhiều nước mỗi ngày để giữ được sự cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể mỗi người.

Thêm vào đó, quy tắc “8 ly nước mỗi ngày” đã tồn tại và áp dụng từ thời xa xưa, và rất nhiều người thực hiện quy tắc này một cách thường xuyên.

Trên thực tế, nếu không uống đủ nước, cơ thể chúng ta sẽ bị mất nước. Mất nước là tình trạng nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đau nhức cơ thể, suy nhược cơ thể và thậm chí là tử vong.

Hãy cùng tìm hiểu xem việc uống 8 cốc nước mỗi ngày có thực sự cần thiết hay không nhé!

Năm 2002, một nghiên cứu về đề tài này được tiến hành. Nghiên cứu một nhóm người khỏe mạnh và kết quả thu được cho thấy nếu họ uống 8 cốc nước mỗi ngày để theo dõi xem sức khỏe của họ có được cải thiện hay không.

Thí nghiệm trên được chia làm hai nhóm. Một nhóm được yêu cầu uống 8 cốc nước mỗi ngày, và nhóm còn lại được yêu cầu uống nước khi họ cảm thấy khát mà không giới hạn số lượng nhất định.

Sau một vài tháng làm thí nghiệm với các nhóm khác nhau, các nhà nghiên cứu đã theo dõi những thay đổi trong sức khỏe của họ. Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng, sức khỏe của những người uống 8 cốc nước mỗi ngày và nhóm những người chỉ uống đủ nước khi cần không có nhiều sự khác nhau.

Vì vậy, các nhà khoa học kết luận rằng không quá khó để uống chính xác 8 cốc nước mỗi ngày để có sức khỏe dẻo dai hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn uống không đủ nước hoặc uống quá nhiều nước khi khát hoặc sau khi ăn, điều này có thể dẫn đến mất nước và nhiều vấn đề sức khỏe liên quan khác!

Hãy đến với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để được chuyên gia tư vấn chế độ ăn khoa học và sinh hoạt hợp lý để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé! Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0935.18.3939 hoặc Fanpage Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM.

Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo Boldsky| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY