Khám dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Dinh dưỡng tiêu chuẩn cho Phụ nữ mang thai

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM cung cấp gói khám Dinh dưỡng tiêu chuẩn cho Phụ nữ mang thai giúp các mẹ bầu có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp cho cả mẹ và con trong thai kỳ.

Sự ảnh hưởng của các dưỡng chất có trong chế độ ăn của người mẹ có thể tác động đến sự phát triển của bào thai. Chính vì vậy, dinh dưỡng cho mẹ bầu là rất quan trọng, đặc biệt trong trường hợp mẹ bầu có bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng như tiểu đường thai kỳ, béo phì, thiếu máu, thiếu vi chất…. thì việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, cẩn trọng trong bổ sung các vitamin – khoáng chất cũng như có lối sống – sinh hoạt lành mạnh, phù hợp lại càng cần hơn bao giờ hết.

Chế độ ăn của mẹ có ảnh hưởng đến con sinh ra?

Chế độ dinh dưỡng không chỉ có tác động đến sức khoẻ của người mẹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành, phát triển của thai nhi.

  • Tiểu đường và béo phì: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều đường đặc biệt là carb tinh và chất béo dạng trans có thể khiến trẻ sinh ra có nguy cơ cao mắc tiểu đường, béo phì cũng như một vài bệnh khác.
  • Nhận thức: Khi mang bầu nếu người người mẹ ăn quá nhiều đường đặc biệt là trong những loại nước giải khát có đường thì trẻ đẻ ra có nguy cơ cao bị chậm phát triển nhận thức, trong đó có cả những nhận thức về kỹ năng và ngôn ngữ. Ngược lại, nếu phụ nữ mang thai nạp nhiều chất béo từ cá thì lại giúp hệ thống thần kinh của trẻ phát triển và mang lại nhiều các ích lợi khác cho não bộ của trẻ.
  • Rối loạn tăng độ giảm chú ý: Một vài nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa dinh dưỡng trong thai kỳ và chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mẹ có lượng HDL cholesterol thấp có khả năng phát triển chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, đặc biệt là ở trẻ nam. Nói cách khác, một chế độ ăn không lành mạnh có chứa nhiều chất béo và đường trong thực phẩm chế biến sẵn có liên quan đến triệu chứng của căn bệnh khó chữa khỏi này.

Tại sao chế độ ăn của mẹ lại ảnh hưởng đến trẻ con?

Sự ảnh hưởng của các dưỡng chất có trong chế độ ăn của người mẹ có thể tác động đến sự phát triển của bào thai. Các chất dinh dưỡng mẹ hấp thụ có thể truyền tới con bằng đường máu và có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Một số chất có thể làm ảnh hưởng đến gen khiến chúng ta có đáp ứng tốt hơn với môi trường nhưng một số khác thì lại gây ra bệnh.

ThS. BSNT Đoàn Ngọc Hà – Chuyên gia tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM đang tư vấn dinh dưỡng cho mẹ bầu

Vậy trong thai kỳ nên ăn uống như thế nào? Nên kết hợp vận động như thế nào? Bổ sung vitamin và vi chất như thế nào để cả mẹ và con hấp thu tốt nhất? Mời bạn tham khảo các Gói khám Dinh dưỡng tiêu chuẩn cho mẹ bầu tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM:

Khám – tư vấn và theo dõi sát sao về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt với chuyên gia 3 lần trong vòng 3 tháng, trong đó bao gồm:

  • Đánh giá chỉ số của cơ thể bằng thiết bị đo nhân trắc hiện đại
  • Đánh giá khẩu phần ăn hàng ngày bằng phần mềm xây dựng độc quyền tại VIAM
  • Xây dựng và hướng dẫn áp dụng thực đơn cá thể dành riêng cho từng khách hàng
  • Tư vấn chế độ dinh dưỡng, vận động và sử dụng sữa/ thuốc/ thực phẩm chức năng phù hợp với tình trạng sức khoẻ của trẻ
  • Đo mật độ xương gót chân 3 lần

Đăng ký khám dinh dưỡng ngay với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp cho cả mẹ và con trong thai kỳ.! Hotline: 0935 18 3939 hoặc 024 3633 5678| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY