Khám dinh dưỡng cho trẻ em

Tăng cân nặng hiệu quả cho trẻ em

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM mang đến gói khám Tăng cân nặng hiệu quả dành cho trẻ dưới 16 tuổi có tình trạng suy dinh dưỡng nhẹ cân/cấp tính hoặc có cân nặng thấp hơn so với tuổi, cam kết giúp trẻ tăng cân an toàn, bền vững, khoa học, giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh, giải toả những lo lắng của bậc phụ huynh chỉ sau 3 tháng.

Tại Việt Nam, năm 2020, tỉ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi (chiều cao/tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi là 11,5% và thể nhẹ cân (cân nặng/tuổi) là 19,6%. Hiện nay, tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi (chiều cao/tuổi) ở trẻ dưới 5 tuổi trên toàn quốc được xếp vào mức TRUNG BÌNH theo phân loại của WHO (<20%). Hiện nay tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em vẫn còn ở ngưỡng cao. Chính vì vậy, điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ là vấn đề rất được bậc cha mẹ quan tâm.

Thông thường, suy dinh dưỡng ở trẻ được chia làm 3 loại: suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, suy dinh dưỡng thể thấp còi và suy dinh dưỡng thể gầy còm.

 • Suy dinh dưỡng thể nhẹ cân: khi cân nặng của trẻ thấp hơn mức tiêu chuẩn của những trẻ cùng trong một độ tuổi và cùng giới tính. Giá trị cân nặng theo tuổi của trẻ nằm dưới đường biểu diễn -2SD
 • Suy dinh dưỡng thể thấp còi: khi chiều cao của trẻ thấp mức tiêu chuẩn của những trẻ cùng trong một độ tuổi và cùng giới tính. Giá trị chiều cao theo tuổi của trẻ nằm dưới đường biểu diễn -2SD. Đây là thể suy dinh dưỡng mãn tính, biểu hiện thấp còi trên lâm sàng là hậu quả của một quá trình suy dinh dưỡng kéo dài trong những năm đầu đời, có khi bắt đầu sớm từ tình trạng suy dinh dưỡng ngay khi còn trong bụng mẹ.
 • Suy dinh dưỡng thể gầy còm: khi cân nặng theo chiều cao của trẻ thấp hơn mức chuẩn của những trẻ cùng giới tính, tức là nằm dưới mức -2SD. Lúc này, cơ và mỡ bị teo đi nhiều. Đây là thể suy dinh dưỡng cấp tính, xảy ra trong thời gian ngắn.
PGS. TS Hoàng Thị Thanh – Phó Trưởng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM đang khám dinh dưỡng cho trẻ

Nguyên nhân của suy dinh dưỡng

Thực tế, suy dinh dưỡng do rất nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ đó là do bố mẹ chăm sóc con không đúng cách, thực phẩm và khẩu phần ăn của bé không đáp ứng đủ chất dinh dưỡng,… Một chế độ ăn hợp lý và đủ chất dinh dưỡng cũng như các phương pháp chăm sóc trẻ phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển đầy đủ về cả thể lực lẫn trí lực.

Làm thế nào để biết trẻ có suy dinh dưỡng hay không?

Làm thế nào để biết trẻ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân? Là cha mẹ, rất khó để biết được liệu trẻ có bị nhẹ cân hay không. Suy dinh dưỡng ở trẻ em được chẩn đoán dựa vào các chỉ số: Cân nặng theo tuổi, Chiều cao theo tuổi, Cân nặng theo chiều cao. Nếu bạn đã biết về chiều cao, cân nặng của trẻ, bạn có thể kiểm tra tình trạng dinh dưỡng của trẻ tại đây.

Làm thế nào để tăng cân nặng cho trẻ?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ, Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM mang đến gói khám Tăng cân nặng hiệu quả dành cho trẻ dưới 16 tuổi có tình trạng suy dinh dưỡng nhẹ cân/cấp tính hoặc có cân nặng thấp hơn so với tuổi, cam kết giúp trẻ tăng cân an toàn, bền vững, khoa học, giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh, giải toả những lo lắng của bậc phụ huynh chỉ sau 2 tháng.

Tham gia Gói khám Tăng cân nặng hiệu quả, bạn sẽ được:

 • Khám – tư vấn và theo dõi sát sao về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt với chuyên gia 3 lần trong vòng 3 tháng, trong đó bao gồm:
  – Đánh giá chỉ số của cơ thể bằng thiết bị đo nhân trắc hiện đại
  – Đánh giá khẩu phần ăn hàng ngày bằng phần mềm xây dựng độc quyền tại VIAM
  – Cung cấp chế độ ăn tham khảo
  – Tư vấn chế độ dinh dưỡng, vận động và sử dụng sữa/ thuốc/ thực phẩm chức năng phù hợp với tình trạng sức khoẻ của trẻ
 • Xét nghiệm máu 1 lần
 • Đo mật độ xương gót chân 2 lần (với trẻ từ 2 tuổi trở lên)

Đăng ký gói khám ngay với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để giúp con lấy lại cân nặng, chiều cao chuẩn! Hotline: 0935 18 3939 hoặc 024 3633 5678| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

 • Đặt lịch khám ngay

 • Date Format: DD slash MM slash YYYY