Khám dinh dưỡng cho trẻ em

Sàng lọc vi chất dinh dưỡng cho trẻ em

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM đang triển khai Gói khám Sàng lọc thiếu hụt vi chất dinh dưỡng dành cho trẻ có dinh dưỡng chưa phù hợp, biếng ăn, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, chậm tăng trưởng chiều cao cân nặng hay những người muốn kiểm tra tình trạng vi chất của mình.

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại có vai trò không thể thiếu trong tăng trưởng, phát triển, duy trì và nâng cao sức khoẻ, phòng chống bệnh tật, đặc biệt là ở trẻ em. Thiếu vi chất dinh dưỡng gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, tới phát triển thể chất, trí tuệ nhưng người ta không tự cảm nhận được sự thiếu hụt này. Ở Việt Nam, bệnh do thiếu vi chất dinh dưỡng đã được ghi nhận từ khá lâu như bệnh bướu cổ, tê phù, còi xương, thiếu máu,…

Khách hàng thực hiện các xét nghiệm vi chất dinh dưỡng cần thiết khi tham gia gói Sàng lọc thiếu hụt vi chất dinh dưỡng tại VIAM Clinic

Vai trò và biểu hiện của một cơ thể khi thiếu vi chất dinh dưỡng:

 • Thiếu máu dinh dưỡng do thiểu sắt: sắt là một thành phần quan trọng của huyết sắc tố, tham gia vào quá trình vận chuyển oxy . Thiếu sắt sẽ gây ra thiếu máu, những biểu hiện thường gặp nhất là : da mặt xanh xao, chóng mặt, hay mệt mỏi, kém hoạt bát, thiều tập trung và buồn ngủ.
 • Còi xương do thiếu canxi và vitamin D: canxi rất cần thiết cho các hệ xương phát triển tốt và bền vững. Biểu hiện rõ nhất của những trẻ bị còi xương đó là: đầu to, răng mọc chậm, hay quấy khóc, nôn trớ….
 • Bệnh bướu cổ do thiếu i ốt: i ốt là vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể phát triển, cần cho tổ hợp các hormon tuyến giáp và quá trình phát triển của não và hệ xương cho thai nhi.

Làm thế nào để bổ sung vi chất đúng và đủ?

 • Uống bổ sung các vi chất dinh dưỡng: để cải thiện ngay tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng. Nên thường xuyên tham gia các chương trình uống bổ sung vitamin A cho để cơ thể được cung cấp đầy đủ vi chất.
 • Tăng cường các vi chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm.
 • Đa dạng hóa dinh dưỡng trong các bữa ăn: để bổ sung vi chất dinh dưỡng, đây là một phương pháp tự nhiên và cung cấp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng nhất. Và đây cũng là giải pháp chiển lược dài hạn mà bạn cần đạt được và duy trì.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng cần bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng cần thiết từ thực phẩm tự nhiên, tuy nhiên không phải ai cũng biết phải bổ sung thế nào để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể. Cơ thể của trẻ cần nhiều loại vitamin và khoáng chất khác mà cần những đánh giá, xét nghiệm riêng biệt trên từng tình trạng mới phát hiện ra được sự thiếu hụt. Chính vì vậy, Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM đang triển khai Gói khám Sàng lọc thiếu hụt vi chất dinh dưỡng dành cho trẻ có dinh dưỡng chưa phù hợp, biếng ăn, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, chậm tăng trưởng chiều cao cân nặng hay những người muốn kiểm tra tình trạng vi chất của mình.

 

Tham gia Gói khám Sàng lọc thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, Khách hàng sẽ được:

 • Khám – tư vấn và theo dõi sát sao về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt với chuyên gia 2 lần trong vòng 2 tháng, trong đó bao gồm:
  – Đánh giá chỉ số của cơ thể bằng thiết bị đo nhân trắc hiện đại
  – Đánh giá khẩu phần ăn hàng ngày bằng phần mềm xây dựng độc quyền tại VIAM
  – Cung cấp chế độ ăn tham khảo
  – Tư vấn chế độ dinh dưỡng, vận động và sử dụng sữa/ thuốc/ thực phẩm chức năng phù hợp với tình trạng sức khoẻ của trẻ
 • Xét nghiệm máu 2 lần
 • Đo mật độ xương gót chân 2 lần (với trẻ trên 2 tuổi)

Đăng ký gói khám ngay với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM để giúp con lấy lại cân nặng, chiều cao chuẩn! Hotline: 0935 18 3939 hoặc 024 3633 5678| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

 • Đặt lịch khám ngay

 • Date Format: DD slash MM slash YYYY