Đừng uống trà khi dạ dày rỗng!

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Nếu bạn nằm có thói bắt đầu ngày mới bằng một tách trà, khi mà bạn chưa ăn gì thì bạn nên điều chỉnh thói quen của mình. Đây là những lý do để bạn tránh uống trà khi đói bụng.

  • Nó có thể làm xáo trộn cân bằng axit và kiềm của bạn và cản trở hoạt động trao đổi chất thường xuyên
  • Theophylline- một chất trong trà có tác dụng khử nước trong phân và gây nên  tình trạng táo bón.
  • Trà là chất lợi tiểu trong tự nhiên, khi cơ thể chúng ta đã bị mất nước sau nhiều giờ ngủ và uống trà sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.
  • Uống trà buổi sáng cũng có thể ức chế sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
  • Trà có chứa nicotine có thể khiến bạn phụ thuộc vào loại đồ uống này.
  • Khi bạn uống trà vào buổi sáng khiến vi khuẩn trong miệng sẽ phân hủy đường. Điều này sẽ làm tăng nồng độ axit trong miệng và gây ra sự ăn mòn men răng của bạn. Vi khuẩn tích tụ quá mức thậm chí có thể gây viêm nướu.
  • Trà sữa đặc biệt không tốt để uống khi chưa ăn gì vào buổi sáng. Do hàm lượng đường lactose cao có thể ảnh hưởng đến ruột của bạn dẫn đến đầy hơi và táo bón.

Khi nào là thời điểm tốt để uống trà?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bắt đầu ngày mới bằng nước lọc nhưng hãy uống từ 15 đến 20 phút sau khi thức dậy. Sau khi uống nước, ăn nhẹ từ 15 đến 20 phút, đây là thời điểm bạn có thể uống trà hoặc cà phê.

Uống trà sau bữa ăn và hay sau ăn đồ ăn nhẹ có thể giúp tăng cường tiêu hóa và cải thiện sự trao đổi chất của bạn.

Trà có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trà xanh, là một nguồn flavonoid phong phú có thể làm giảm căng thẳng, giảm viêm và cung cấp các lợi ích sức khỏe khác. 

Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các tế bào trong cơ thể khỏi sự phá hủy của các gốc tự do có hại. Trà là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Uống trà đúng cách cũng có nghĩa là bạn đang bảo vệ cơ thể của mình.

Giảm đột quỵ

Những người uống trà có thể giảm tỷ lệ bị đột quỵ. Trà giúp ngăn chặn việc hình thành các cục máu đông – nguyên nhân dẫn đến đột quỵ. Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng, người uống cà phê và trà có nguy cơ bị đột quỵ ít hơn 20% so với những người không uống.

Giảm nguy cơ ung thư

Polyphenol, một thành phần quan trọng của trà, đã được chứng minh là có thể chống lại bệnh ung thư. Chất này có thể ngăn chặn sự tấn công của nhiều loại ung thư khác nhau.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM 

Theo The Healthsite| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

  • Đặt lịch khám ngay

  • Date Format: DD slash MM slash YYYY