Lợi ích của dầu ôliu với sức khỏe của trẻ em

23/12/2021 -  Kiến thức dinh dưỡng

Ngày nay, dầu ôliu ngày càng được sử dụng rộng rãi, thậm chí chúng có mặt trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp. Các sản phẩm có chứa dầu ôliu phải kể đến là sản phẩm dưỡng ẩm, kem dưỡng, dầu xả và son môi. Dầu ôliu không chỉ có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của người trưởng thành , mà dầu ôliu tự nhiên cũng có rất nhiều lợi ích cho trẻ em

Dầu ôliu có tác dụng rất tối tới hệ tim mạch, bạn có  thể dùng dầu ôliu để rán hoặc nấu thức ăn. Trong dầu ôliu có rất nhiều chất chống oxi hóa  vì thế mà nó cũng được suer dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Bên cạnh việc dùng dầu ôliu cho các món rán và là nguyên liệu cho mỹ phẩm, dầu ôliu còn được dùng để mát –xa cho trẻ em cũng rất tốt.

Dầu ôliu có chứa axit oleic là một axit béo có khả năng làm mịn và mềm da, chúng cũng tạo độ ẩm cho da, tuy nhiên nếu trẻ có các vấn đề về da như là bệnh eczema thì việc sử dụng dầu ôliu sẽ rất nguy hiểm và không được khuyến cáo.

Trẻ em có làn da mềm và mỏng hơn da người lớn rất nhiều, đó làm lý do tại so việc dùng dầu ôliu lại tốt đến thế.

 1. Tác dụng chống táo bón của dầu ôliu

Dầu ôliu có khả năng loại bỏ chứng táo bón ở trẻ em

 • Hệ tiêu hóa của trẻ em chưa hoàn thiện và cực kỳ nhạy cảm khi thay đổi chế độ ăn.  Nếu trẻ em bị táo bón hoặc tiêu chảy trong một vài tuần là điều không bình thường. Vì vậy, dầu ôliu có tác dụng kích thích đường tiêu hóa, điều hòa hoạt động của dạ dày và giúp việc đi đại tiện được dễ dàng hơn. Người lớn cũng có thể bổ sung dầu ôliu để cải thiện hoạt động của đường tiêu hóa.
 • Sử dụng sữa công thức rất có thể sẽ dẫn tới chứng táo bón ở trẻ em. Nếu gặp tình trạng trên bạn có thế dùng dầu ôliu để giải quyết. Sữa công thức thường khó tiêu hóa hơn sữa thường đó là lý do tại sao trẻ em dùng sữa công thức sẽ dễ bị táo bón cũng như việc bnaj cho trẻ ăn thức ăn rắn lần đầu thì chúng cũng dễ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa.
 • Hãy đảm bảo là khi trẻ gặp các vấn đề trên thì  bạn nên xin lời tư vấn từ bác sỹ đầu tiên
 1. Dầu ôliu rất tốt cho các vấn đề về da

Lợi ích của dầu ôliu cho sức khỏe trẻ em trong việc khắc phục các vấn đề da liễu.

 • Thông thường việc mat xa bằng dàu ôli không phải là một lựa chọn tốt, tuy nhiên trong một số trường hợp sử dụng dầu ôliu  để có một làm da khỏe mạnh và khắc phục được một số vấn đề của da.
 • Trẻ em bị hăm tã: dầu ôliu sẽ là một phương thuốc  tốt trong việc giải quyết tình trạng hăm tã và một số vấn đề về da khác.  Hãy kết hợp hai phần dầu ôliu với một phần nước sau đó thoa lên  vùng da bị hăm của trẻ.
 • Trẻ em bị chấy : dầu ôliu có thể đối phó với tình trạng đầu trẻ có chấy. Vì vậy hãy sử dụng đầu ôliu như là một chất dưỡng ẩm cho tóc khi đầu có chấy.

 1. Các lợi ích khác của dầu ôliu với sức khỏe

Ngoài những lợi ích vừa nêu ở trên dầu ôliu cũng có tác dụng giải quyết rất nhiều các vấn đề sức khỏe khác

 • Dầu ôliu có chứa nhưng chất béo có thành phần tương tự như các chất béo có trong sữa mẹ.
 • Rất nhiều nghiên cứu tiết lộ rằng dầu ôliu có tác dụng tốt trong quá trình phát triển của trẻ và giúp phát triển cơ và xương ở trẻ.
 • Dầu ôliu có chứa một lượng vitamin E đủ cho người mẹ trong suốt thời gian thai kỳ và sinh con
 • Việc sử dụng dầu ôliu giúp bảo vệ trẻ em chống lại việc lượng cholesteron trong máu cao và chứng xơ vũa động mạch.
 • Dầu ôliu cũng được tin là giúp bảo vệ thận và tuyến tụy  trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh.

Đó là các lợi ích của dầu ôliu với sức khỏe trẻ em. Trên thực tế còn có rất nhiều lợi ích của dầu ôliu với sức khỏa trẻ em nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến nhứng lợi ích chính của dầu ôliu.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM| Bình luận

Khách hàng đánh giá

4.8

 • Đặt lịch khám ngay

 • Date Format: DD slash MM slash YYYY